น้องน้ำตาลทำดีที่สุด เข้ารอบ 6 คน”สาวงามฝรั่งเศส” ซิวมงกุฏมิสยูนิเวิร์ส คนที่ 65

219
   “ฝรั่งเศส” ซิวมงกุฏมิสยูนิเวิร์ส คนที่ 65 เฮติ คว้ารองอันดับ 1 และโคลัมเบียคว้ารองอันดับ 2 ด้าน “น้ำตาล ชลิตา” ผ่านเข้ารอบ 6 คนสุดท้าย ถึงจะพลาดมงแต่ได้ใจคนไทย

วันที่ 30 มกราคม การประกวด Miss Universe 2016 ปีนี้ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งคนไทยได้กรี๊ดกันคอแตก หลังจากที่ “น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์” ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยผ่านเข้ารอบ 13 คนสุดท้ายด้วยคะแนนโหวตท่วมท้น 100 กว่าล้านโหวต และยังสามารถเข้ารอบลึกขึ้นเรื่อยๆ โดยผ่านด่าน 9 คนสุดท้าย คนไทยได้ลุ้นระทึกกับการอวดโฉมในชุดราตรี ซึ่งในรอบนี้นั้นสาวงามทั้ง 9 เดินออกมาพร้อมชุดราตรีแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย โดยสาวน้ำตาลมาในชุดสีดำ จากการตัดเย็บของแบรนด์ไทย “ASAVA” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากชุดฉลองพระองค์ของ “สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ” ใช้เวลาตัดเย็บกว่า 5 เดือน และเธอก็สามารถผ่านเข้ารอบ 6 คนสุดท้ายมาได้


มาถึงช่วงตอบคำถามเพื่อแสดงทัศนคติของสาวงาม น้ำตาลได้คำถามที่ว่า คุณชื่อชอบผู้นำในอดีตและปัจจุบันคนไหน เพราะอะไร จะเห็นได้ชัดว่าสาวน้ำตาลน้ำตาลคลอ นิ่งไปพักใหญ่ก่อนตอบว่า “ในหลวงของดิฉันค่ะ ตั้งแต่ดิฉันเกิดมาก็เห็นพระองค์ท่านทำงานมาตลอด ไม่เคยบ่น และท่านเปรียบเสมือนพ่อของทุกคนในประเทศ” ซึ่งเป็นคำตอบจากหัวใจเลยทีเดียว แต่น่าเสียดายที่สาวน้ำตาลไม่ได้เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย โดยสาวงามที่เข้ารอบมีโอกาสลุ้นชิงมงนางงามจักรวาลคนที่ ุุ65 ได้แก่ โคลัมเบีย ฝรั่งเศส เฮติ

ซึ่งผลปรากฎว่าปีนี้สาวงามจากฝรั่งเศสเป็นผู้คว้ามงกุฏไปครองสำเร็จ เฮติ คว้ารองอันดับ 1 และโคลัมเบียคว้ารองอันดับ 2 ซึ่งถึงแม้วันนี้น้ำตาลจะพลาดมงกุฎแต่ก็ชนะใจคนไทยทั้งประเทศไป

พลาดมงกุฎแต่ได้ใจ! “น้ำตาล” ทำดีที่สุด เข้ารอบ 6 คนสุดท้าย ประกวด Miss Universe 2016
พลาดมงกุฎแต่ได้ใจ! “น้ำตาล” ทำดีที่สุด เข้ารอบ 6 คนสุดท้าย ประกวด Miss Universe 2016
พลาดมงกุฎแต่ได้ใจ! “น้ำตาล” ทำดีที่สุด เข้ารอบ 6 คนสุดท้าย ประกวด Miss Universe 2016

Miss France was crowned Miss Universe on Monday in a made-for-television spectacle free of last year´s dramatic mix-up but with a dash of political controversy as the finalists spoke out on the refugee crisis and other hot-button global issues.

Iris Mittenaere, a dental surgery student from Lille in the north of France, beat 85 of the world´s most beautiful women at the event in the Philippines scheduled for primetime viewing in the United States.

Mittenaere, 24, edged out Miss Haiti, the first runner-up, and Miss Colombia the second runner-up.