ระทึกกลางกรุง! พ่อค้าเสื้อผ้ากีฬา โดนเมียทิ้ง รัวกระสุนกว่า30นัด ป่วนเมือง พบปัญหาศก.รุมเร้า

34

ระทึกกลางกรุง! พ่อค้าขายเสื้อผ้ากีฬา ประสบปัญหาเศรษฐกิจ และยังถูกคอรบครัวตีจาก เกิดความกดดัน รัวกระสุนกว่า30 นัด เมื่อช่วงเช้ามืด ขณะจนท.ตร.ระดมกำลังคุมสถานการณ์ ก่อนยอมมอบตัวในที่สุด

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 14 ก.พ.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ-ฝ่ายสืบสวน สน. ปทุมวัน ได้เข้าปิดล้อมอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ในซอยจุฬา10 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขต ปทุมวัน กทม.หลังมีเสียงปืนดังขึ้นจำนวนกว่า20 นัด

เบื้องต้นพบว่าที่เกิดเหตุเป็นร้านแกรนด์​สปอร์ต​ ที่จำหน่ายเสื้อผ้า-กีฬา ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 50 ปี อาศัยอยู่คนเดียว ทราบชื่อในเวลาต่อมา ชื่อ “นายยอด” หรือ “เฮียยอด” ที่กำลังมีปัญหาทางครอบครัว และธุรกิจการจำหน่ายเสื้อผ้า เลยเอาปืนมายิงออกนอกบ้าน เมื่อประมาณ 04.00 น.และ ต่อเนื่องมาจนถึงเช้า โดยจากการตรวจสอบยังไม่พบมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่และญาติได้เข้าไปควบคุมสถานการณ์ ก่อนที่ ผู้ก่อเหตุได้วางอาวุธปืนและยอมมอบตัวในที่สุด

นายพงศกร ทองดี อายุ 20 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในซอยจุฬา10 เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนและกลุ่มเพื่อน กำลังนั่งเล่นกันที่ลานจอดรถตามปกติเหมือนกันทุกวัน จากนั้นเวลาประมาณ 04.00 น.ได้ยินเสียงปืนหลายนัด แต่ไม่รู้ว่ามาจากทิศทางใด จึงรีบวิ่งหนีหลบซ่อน และโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ และเมื่อตำรวจมาถึงผู้ก่อเหตุยังยิงกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่กว่า 40 นัด

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวว่า ได้รับรายงานจาก สน.ปทุมวัน ว่าประมาณ 04.50 น. ได้ยินเสียงปืนจำนวนหลายนัด  ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว และขอให้อย่าตื่นตระหนก โดยไม่อยากให้สื่อระบุว่าเป็น การกราดยิง เช่นเดียวกับที่ จ.นครราชสีมา จึงขอให้อยู่ห่างจากสถานที่เกิดเหตุ และขอรับฟังข้อมูลจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น