ใต้ยังป่วน! หนุ่มสงขลา ถูกยิงดับคาถนน หลังกลับจากกรีดยาง จนท.เร่งสอบปมสังหาร

50
หนุ่มกรีดยาง เมืองสงขลา ถูกยิงเสียชีวิต ริมถนน พร้อมรถจักรยานยนต์ ขณะกลับจากกรีดยางพารา จนท.เร่งสอบปมสังหาร พบเคยยุ่งเกี่ยวยาเสพติด หรือ อาจมาจากการส้รางสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ 
วันที่15 ก.พ.63 เวลาประมาณ 7.00น. ร.ต.อ.ปิติภัทร ยอดดำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตริมถนนสายวัดใหม่ทุ่งคา บ้านปลายละหาน หมู่ 5 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา จึงไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ร่วมกับ พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก.สภ.รัตภูมิ ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9
ที่เกิดเหตุพบร่าง นายประเสริฐ บุญชื่น อายุ 32 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ริมถนน สวมเสื้อแขนยาวลายพราง กางเกงสีดำ รองเท้าบู็ต มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม.เข้าด้านหลังบริเวณใต้แขนขวา 1 นัด และมีรถจักรยานยนต์ของผู้ตายยี่ห้อฮอนด้าเวฟไอ 110 สีน้ำเงินตัดดำ หมายเลขทะเบียน 1 กบ 3320 สงขลา ล้มอยู่ห่างจากศพประมาณ 2 เมตร และยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่บนถนนก่อนถึงจุดที่นอนตายอยู่ประมาณ 2 เมตร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบสวนญาติทราบว่า ผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปกรีดยางตั้งแต่เวลาประมาณ 20.00 น.วันที่14 ก.พ.63 หลังกรีดยางเสร็จในตอนเช้าได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าขับรถตามประกบหรือซุ่มอยู่ระหว่างทางใช้อาวุธปืนจ่อยิงจนล้มลงเสียชีวิตข้างทาง
ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังไม่ชี้ชัด แต่ทราบว่าเคยเข้าไม่พัวพันกับเรื่องยาเสพติดด้วย ซึ่งจนท.จะสอบสวนผู้เกี่ยวข้องอีกครั้งหนึ่งเพื่อหาสาเหตุปมความขัดแย้งเชื่อมไปสู่คนร้ายที่ก่อเหตุ และจะสอบสวนพยานแวดล้อมเพื่อหารถต้องสงสัยที่ขับไปเส้นทางนี้ในช่วงระหว่างเกิดเหตุ สำหรับผู้ตายปกติมีอาชีพทำสวนกรีดยาง มีลูก 3 คน และภรรยาก็กำลังตั้งท้อง 7 เดือนลูกคนที่ 4