อย่าเล่นสกปรก! “แรมโบ้” เตือน พท. อย่าคิด ปั้นหลักฐานเท็จ ใส่ร้าย นายกฯ จี้”แม้ว-ปู”ดูใจ “ลูกน้องเก่า” ในคุก

64

“แรมโบ้” ทิ้งบอมบ์ ! ขู่ พท. อย่าคิดเล่นสกปรก ใส่ร้าย นายกฯ สวนกลับ พร้อมลากไส้แฉทุกขด จี้ “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ไปดูใจ ลูกน้องเก่าในคุกบ้าง เผยมีทีมงาน บันทึกทุกคำพูด หากพบสร้าง หลักฐานเท็จ จะฟ้องดำเนินคดีให้เข็ดหลาบ 

วันที่ 19 ก.พ.63 ที่ จ.นครราชสีมา นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการคณะทำงานเตรียมข้อมูลสนับสนุนผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจของรัฐบาล กล่าวว่า ตนเห็นอาการดิ้นทุรนทุรายของฝ่ายค้าน ไม่ว่าจะเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ , ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง และ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย รู้สึกว่า ยิ่งกว่าการ กินปูนร้อนท้อง

ตนเคยระบุว่า คณะทำงานรัฐบาลมีมารยาททางการเมืองพอที่จะไม่ตอบโต้ หรือ ขุดคุ้ยฝ่ายค้าน การอภิปรายอยู่ในกรอบกติกาไม่เล่นวิธีการสกปรก ใส่ร้ายป้ายสี สร้างหลักฐานเท็จต่อนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย ทั้งที่รัฐบาลในอดีตได้สร้างความเลวร้ายกับบ้านเมืองมากมาย  ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ คสช. ต้องออกแก้ไขปัญหาที่หมักหมม เน่าเสีย จากพฤติกรรมของผู้นำบางคนที่ทุจริตคอร์รัปชั่น กอบโกยโกงกิน ทิ้งคราบน้ำตาและความทุกข์ยากเดือดร้อนให้ประชาชนไว้ดูต่างหน้า แต่คนที่ร่ำรวยก็หนีไปเสวยสุขกันถ้วนหน้า

“ผมจึงเตือนมาด้วยความหวังดีว่าถ้าฝ่ายค้านอภิปรายด้วยวิธีการสกปรก เราก็ต้องใช้ยุทธวิธี เกลือจิ้มเกลือ เหมือนกัน มีทั้งตอบโต้ในสภาฯและนอกสภาฯ โดยจะเก็บข้อมูลการอภิปรายของฝ่ายค้านแต่ละคนอย่างละเอียดทุกคำพูด เพื่อให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินการฟ้องร้องอย่างเด็ดขาด ถ้าพบว่ามีการส้รางหลักฐานอันเป็นเท็จ ปั้นน้ำเป็นตัว ใส่ร้ายฝ่ายรัฐบาล จะได้เป็นบรรทัดฐาน มิให้ เกิดขึ้นอีกในอนาคต”

นายสุภรณ์ หรือ “แรมโบ้อีสาน” กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยสั่งให้พวกตนและคณะตั้งวอร์รูมปกป้อง นายกฯและรัฐมนตรีทั้ง 5 คน ซึ่ง นายกฯพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริง แต่พวกตนและคณะเห็นว่าฝ่ายค้านอย่างพรรคเพื่อไทย และยังใช้ บุคคลนอกสภา เช่น คุณหญิงสุดารัตน์ , ร.ต.อ.เฉลิม , นายภูมิธรรม เวชยชัย มาเป็นทีมวอร์รูม ทำไมพวกตนจะทำไม่ได้ ฝ่ายค้านอย่า “กินปูนร้อนท้อง” ถ้าอดีตรัฐบาลพวกท่านไม่ได้ทำชั่วทำเลว ทำความเสียหายอะไรไว้ในบ้านเมือง ท่านจะไปกลัวทีมวอร์รูมนอกสภาฯอย่างคณะพวกตนทำไม

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า คณะทำงานรู้ไส้รู้พุุงพรรคเพื่อไทย เคยอยู่ร่วมชายคาเดียวกันมาก่อนเห็นทุกสิ่งรู้ทุกอย่างในบ้านหลังเก่า จึงรับไม่ได้กับพฤติกรรมของหัวหน้าครอบครัว และคนในบ้านบางคนที่กินมูมมาม จนพวกตนต้องหนีออกมา

“อยากรู้ให้แวะไปเยี่ยมไปถามพี่น้องผมที่ต้องมารับชะตากรรมอันเลวร้ายจนติดคุกติดตารางกันมากมาย ว่างๆพวกท่านทั้งหลายหยุดพักดื่มไวน์สักวัน หาเวลาแวะไปเยี่ยมเยียนพี่น้องผมที่เรือนจำกันบ้างนะครับ ว่าท่านเหล่านั้นที่อยู่ในเรือนจำทุกข์สุขอย่างไรกันบ้าง ต้องติดคุกติดตารางอยู่อย่างลำบากน่าสงสารเพราะอะไรเพราะใคร หรือว่าผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทยลืมพี่น้องผมในเรือนจำกันหมดแล้ว”

นายสุภรณ์ กล่าวอีกว่า ดังนั้นการเล่นการเมืองของฝ่ายค้านที่กล่าวหา พล.อ.ประยุทธ์ โดยใช้วิธีการให้ข่าวใส่ร้าย ฝ่ายค้านต้องถามประชาชนว่า มีรัฐบาลและผู้นำที่มีปัญหาเกิดความขัดแย้ง ต้องชุมนุมบนท้องถนน สร้างความเดือดร้อนต่อประเทศต่อประชาชน และทำลายเศรษฐกิจย่อยยับ  คนไทยต้องมาขัดแย้ง แบ่งสีแบ่งพรรคแบ่งพวก เกิดขึ้นเพราะใคร

“ผมอยากถามพรรคเพื่อไทยชอบแบบนั้นใช่หรือไม่ ผมขอถามกลับว่าถ้าไม่มีคนชื่อ พล.อ.ประยุทธ์และแม่ทัพนายกองในวันนั้นมาห้ามศึกแก้ไขสถานการณ์ในขณะนั้น ประชาชนคนไทยและประเทศไทยจะอยู่ในสภาพอย่างไร” นายสุภรณ์ กล่าวและว่า ดังนั้นประชาชนคนไทยมีบทเรียนสอนใจอันเจ็บปวดมาแล้ว ไม่มีวันลืมอดีตที่ผ่านมา