เปิดเอกสาร! 9 สส.”งูเห่า” อนค. โผซบ ซุกปีก “เสี่ยหนู” ดัน ภท. ผงาดอันดับ2 พรรคร่วมรบ.

160

เปิดเอกสาร นายทะเบียน ภท. โอนรับ “งูเห่า” อนาคตใหม่ เข้าสังกัด เรียบร้อยแล้ว หลัง”ชวน”ลงนามรับทราบ ส่งผลให้ ภท.กลายเป็นพรรคการเมืองใหญ่เป็นลำดับ3 จากเดิม 52 เสียง เพิ่มเป็น 61 เสียง และเป็นอันดับ2ของพรรคร่วมรัฐบาล

25 ก.พ.63  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ นายทะเบียนพรรคภูมิไทย (ภท.) ได้ทำหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ลงวันที่ 25 ก.พ. 63 เพื่อแจ้งให้ทราบว่ามีส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่จำนวน 9 คน ได้ขาดจากความเป็นสมาชิกภาพของพรรคอนาคตใหม่ ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ และจำเป็นต้องสังกัดพรรคใหม่ภายใน 60 วัน

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ทั้ง 9 คนได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยเรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย นายวิรัช  พันธุมะผล ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 นายกฤติเดช สันติวชิระกุล ส.ส.แพร่ เขต 2 นายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา เขต 1 ร้อยตำรวจมณฑล โพธิ์คาย ส.ส.กทม เขต10 นายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.ปทุมธานี เขต 3 นายเอกการ ซื่อทรงธรรม ส.ส.แพร่ เขต 1 นายโชติพิพัฒน์ เตชะโสภนมณี ส.ส.กทม. เขต 23 และนายสำลี รักสุทธี ส.ส.บัญชีรายชื่อ