เชิญสื่อไทย! บิน ดูไบ “ทักษิณ” ส่งคนสนิทแจง ขอเปิดใจ ทุกคำถาม พร้อมค่าใช้จ่ายทุกอย่าง

376

“ทักษิณ” เตรียมเชิญ สื่อมวลชนไทยทุกสำนัก “ทีวี-นสพ.” เดินทางไปสัมภาษณ์ ที่ ดูไบ โดยพร้อมจะตอบทุกคำถาม และจะออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด ทั้งที่พัก อาหาร และ ค่าเดินทาง

วันที่ 26 ก.พ.63 มีรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หลบหนีคดีอยู่ในต่างแดน เตรียมการจะเชิญสื่อมวลชนจากประเทศไทยเดินทางไปยังนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อให้มาสัมภาษณ์ตนเองเป็นครั้งแรก หลังจากที่ก่อนหน้านี้นายทักษิณไม่เคยให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนจากประเทศไทย มีแต่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนต่างประเทศหลายแห่งเท่านั้น

พร้อมกันนี้ นายทักษิณกำลังพิจารณาว่าจะเชิญสื่อมวลชนจากประเทศไทยกี่สำนัก โดยพุ่งเป้าไปที่สื่อสิ่งพิมพ์และสื่อโทรทัศน์

ทั้งนี้ แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดนายทักษิณ เป็นผู้ออกมาเปิดเผยข้อมูลชุดนี้ ระบุว่า นายทักษิณต้องการสื่อสารมายังประเทศไทยผ่านสื่อมวลชนไทยเพื่อให้เกิดความเข้าใจ และกำลังพิจารณาสื่อที่มีความน่าเชื่อถือ

และครั้งนี้จะเป็นตัวของนายทักษิณที่ออกมาให้สัมภาษณ์เอง ต่างจากเดิมที่จะฝากคำพูดมากับคนของพรรคเพื่อไทยหรือคนใกล้ชิดให้มาเผยแพร่ต่อ และที่ผ่านมาก็เกิดข้อถกเถียงว่าสิ่งต่างๆ ที่นำเสนอออกมาสู่สังคม นายทักษิณเป็นผู้พูดจริงหรือไม่ ดังนั้นครั้งนี้จะเป็นครั้งแรก โดยจะตอบทุกคำถามของสื่อมวลชนไทยที่จะมีโอกาสได้ซักถามอย่างเต็มที่

“นายทักษิณจะดูแลทั้งค่าเครื่องบิน ที่พัก ระหว่างที่เดินทางมาดูไบเพื่อมาสัมภาษณ์ พร้อมกับให้บันทึกภาพและอัดเทปทุกคำพูดได้” แหล่งข่าวกล่าว

สำหรับการคัดเลือกสื่อมวลชนที่จะมาสัมภาษณ์นายทักษิณนั้น จะไม่เลือกเฉพาะสื่อที่ใกล้ชิดกับนายทักษิณเพียงอย่างเดียว แต่จะให้มีความหลากหลาย ซึ่งนายทักษิณต้องการเชิญสื่อมวลชนไทยทุกสำนัก แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าสื่อมวลชนไทยมีความพร้อมจะมาสัมภาษณ์นายทักษิณด้วยหรือไม่