ไม่เคยคิดทรยศ! “ชวลิต” แถลง ปัดหักหลัง “อนาคตใหม่” โยนบาป รบ. โกงเวลาอภิปราย

219

เพื่อไทย ยัน ไม่เคยคิดทรยศ อุดมการณ์ หักหลังเพื่อน พร้อมขอโทษ ที่จำเป็นต้อง ผิดสัญญา อ้าง รัฐบาล ไม่ให้เวลาเพิ่ม ชี้ พยายามติดต่อ ทำความเข้าใจกับ  “อนาคตใหม่”แล้ว

วันที่ 28 ก.พ.63 เวลา 09.25 น. ที่ รัฐสภา นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีรอยร้าวระหว่าง พรรคเพื่อไทย  และ พรรคอนาคตใหม่  ว่า พรรคเพื่อไทย ไม่มีแนวคิดที่จะทรยศต่อแนวทางประชาธิปไตย และไม่คิดหักหลังเพื่อนที่ร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่ด้วยกันมา ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทย ได้ทำงานกับพรรคร่วมฝ่ายค้านมายาวนาน ตนก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้อภิปราย เรื่องการจัดสรรเวลาในการอภิปรายที่ผ่านมาก็มีการอลุ่มอล่วยมาตลอด แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวานนั้น เหนือความคาดหมาย อย่างไรก็ตาม ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้นัดหมายเพื่อพูดคุยกันว่าจะเข้าไปร่วมโหวตไม่ไว้วางใจหรือไม่ ยืนยันว่าไม่มีการหักหลังเพื่อนแต่อย่างใด

เมื่อถามว่าต้องเคลียร์ใจกับทางอนาคตใหม่ หรือไม่ และได้คุยกับนายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ หรือไม่ นายชวลิต กล่าวว่า ต้องคุยกัน แต่อย่างไรก็ตามสถานการณ์นี้เราเข้าใจอดีตพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งจะต้องทำความเข้าใจกันต่อไป ทั้งนี้ ตนพยายามติดต่อนายปิยบุตร แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ แต่ได้ไลน์บอกไว้ว่า ถ้าว่าง ให้ช่วยติดต่อกลับด้วย อย่างไรก็ต้องขอโทษท่านที่เราไม่สามารถจัดสรรเวลาให้ลงตัวได้ แต่หลักๆ คือฝ่ายรัฐบาลที่ไม่เปิดโอกาสให้ฝ่ายค้านทั้งที่มีเวลา