เปิดชื่อ 2 กบฎ พท. “พรพิมล-พลภูมิ” โหวตสวนมติ พรรค หนุน “ลุงป้อม”

297

เผยเบื้องหลัง “ลุงป้อม” ได้รับคะแนนเสียง 277 มากที่สุด มาจาก 2 สส.เพื่อไทย  โหวตสวนมติพรรค ส่วนอีก 3 เสียง เป็นของ เสรีรวมไทย ขณะ “ปารีณา” โพสต์ภาพคู่ “ใครๆก็รักลุงป้อม” ขณะ พท.เล็งเอาผิด 2 สส.

วันที่28 ก.พ.63 ภายหลังการลงมติไว้วางใจ โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี คะแนนมากกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึง 5 เสียง จากบันทึกการออกเสียงลงคะแนน พบว่า เป็นส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านมาร่วมโหวต ไว้วางใจ พล.อ.ประวิตร แต่ไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ ประกอบด้วย 2 ส.ส.พรรคเพื่อไทย น.ส.พรพิมล ธรรมสาร ส.ส. ปทุมธานี กับ นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม. และ อีก 3 ส.ส.เป็นของพรรคเสรีรวมไทย ประกอบด้วย 1.นายวัชระ ณ วังขนาย 2.น.ส.นภาพร เพ็ชรจินดา และ 3.นายอำไพ กองมณี ส.ส. บัญชีรายชื่อ

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับ กรณี วันนี้ได้รับเสียงไว้วางใจมากที่สุดในบรรดารัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย พล.อ.ประวิตร ยิ้ม พร้อมกล่าวว่า เป็นเรื่องของสภา

ขณะที่ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จังหวัดราชบุรี โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก เป็นภาพถ่ายคู่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ โดยระบุว่า ใครก็ก็รักลุงป้อม “ใครๆก็รักลุงป้อม ขนาดพรรคเพื่อใครยังรัก แล้วปารีณาจะไม่รักได้อย่างไร ท่านประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย อยู่ระหว่างการสอบสวน 2 สส.เพื่อไทย คือ น.ส.พรพิมล ธรรมสาร และ นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ แหกมติพรรค ไปลงคะแนน สนับสนุน พล.อ.ประวิตร  ส่วนจะมีการลงโทษรือไม่ขึ้นอยู่กับ การตัดสินใจของคณะกรรมการบริหารพรรค