“อนุทิน”การันตี ยาแก “Covid-19” ของแท้ สั่งตรงจากจีน ปลื้มทุกฝ่าย ร่วมมือ งดไปนอก

41
ความหวังของผู้ป่วย Covid-19 ! “อนุทิน” เผย นำเข้ายาจากจีนแล้ว พร้อมขอบคุณส่วนราชการ – เอกชน ออกประกาศห้ามเดินทางไปประเทศเสี่ยง ชี้ ศึกอภิปรายจบแล้ว ให้ทุกคนแยกย้ายเดินหน้าทำงาน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าการประกาศให้โรคปอดอักเสบอันเกิดจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ Covid-19 เป็นโรคติดต่ออันตรายว่า ตนได้ลงนามแล้ว จากนี้ต้องรอให้ ประกาศในราชกิจจานุเบกษา จะสามารถบังคับใช้ได้เลย อย่างไรก็ตาม เราได้ดำเนินการควบคุมโรคมาอย่างเข้มข้น โดยการประกาศในราชกิจจานุเบกษา เพื่ออำนวยความสะดวก และสร้างความมั่นใจคนทำงาน
ส่วนด้านการรักษา ได้จัดหายารักษาผู้ติดเชื้อ เป็นชนิดเดียวกับที่ทางการจีนใช้แล้วประสบผลสำเร็จในการฆ่าเชื้อไวรัส Covid-19 ยืนยัน มีจำนวนเพียงพอ อย่างไรก็ตาม การควบคุมโรคที่ดีที่สุดคือทุกส่วนต้องช่วยกัน และขอขอบคุณหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ร่วมมือมีคำสั่งห้ามห้าม บุคลากรเดินทางไปยังประเทศเสี่ยง
นอกจากนี้ นายอนุทินยังกล่าวถึง การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งรัฐมนตรีทุกคนที่ถูกฝ่ายค้านซักฟอก ได้รับเสียงความไว้วางใจเกินกึ่งหนึ่ง ถือว่า จบแล้ว จะได้แยกย้ายทำงานต่อไป