ครูแก้ว เปิดภาพ! “สหายแสง” ย้อน ตำนาน “นักรบประชาชน” ยุค 6 ต.ค.19

487

‘ศุภชัย โพธิ์สุ’ เปิดภาพ ‘สหายแสง’ คือใคร หลัง เกิดเหตุ ประทะ คารม “เสรีพิศุทธ์” ระหว่าง การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ประเด็น “วีรบุรุษนาแก- สหายแสง”

วันที่ 28 กุ.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 โพสต์ภาพ และข้อความ ระบุว่า “นักรบประชาชน รุ่น 6 ตุลา 19” และ นี่คือคำตอบ ที่หลายๆคนถามมาว่า “สหายแสง” คือใคร ? ผ่านทางเฟซบุ๊ก

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ระหว่างการประชุมสภาฯเพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีอีก 5 คน ในช่วงที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย อภิปรายนายกรัฐมนตรี ประเด็นการถวายสัตย์ปฏิญาณ จนมีผู้ประท้วงเป็นจำนวนมาก เนื่องจากนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ห้ามไม่ให้นำเรื่องดังกล่าวมาอภิปรายอีก

มีการโต้เถียงระหว่าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กับ นายศุภชัย โพธิ์สุ ทำให้นายศุภชัย สั่งให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ นั่งลง หากไม่นั่งให้เปลี่ยนประเด็น ถ้ายังไม่เปลี่ยนประเด็น จะเชิญออกนอกห้อง

โดยนายศุภชัย ระบุว่า “ผมไม่ได้ขู่ ผมเอาจริง”

ขณะที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า “เอาจริงก็เอาจริง เดี๋ยวเราเจอกันนอกสภาฯ”

นายศุภชัย โต้ตอบว่า “ไม่ต้องห่วงผม ผมไม่เคยกลัวท่านเสรี ท่านเคยเป็นวีรบุรุษนาแก แต่ผมเนี่ยะสหายแสง อย่ามาขู่กัน”

สำหรับ นายศุภชัย โพธิ์สุ เคยเป็นครูประชาบาล ก่อนที่จะมาเป็น สส.ชาวบ้าน เรียก”ครูแก้ว” จนกลายเป็นชื่อที่ติดตัวในวงการเมืองมาจนถึงปัจจุบัน