ล้ำค่า! คำสอน ผู้ดีรัตนโกสินทร์ “กรณ์” ยึดเป็น สรณ เตือนใจ “หลักการ” ต้องมั่นคง

123

“กรณ์ จาติกวณิช” นำแกนนำ ผู้ก่อตั้ง พรรค “กล้า” เข้าพบ “ผู้ดีรัตนโกสินทร์” จับเข่าหารือ สถานการณ์การเมืองไทย เผยเป็นประสพการณ์อันล้ำค่า “ต้องมั่นคงในหลักการ แต่พร้อมยืดหยุ่นในวิธีการและห้วงเวลา”

วันที่ 1 มีนาคม 2563 นายกรณ์ จาติกวณิช อดีต รมว.คลัง และ อดีต รองหน.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วย นายอรรถวิทย์ สุวรรณภักดี ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคกล้า โพสต์ภาพเข้าพบนายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า

“ผมและทีม ‘กล้า’ ได้มีโอกาสเข้าพบคารวะท่านอดีตนายกรัฐมนตรีอานันท์ ปันยารชุน  ท่านได้เล่าถึงประสบการณ์ของท่าน และให้คำแนะนำแก่เรามากมาย ท่านได้กำชับกับพวกเราว่า “ต้องมั่นคงในหลักการ แต่พร้อมยืดหยุ่นในวิธีการและห้วงเวลา”

ท่านเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเรา เพราะในวัยเกือบ 90 ที่ได้ผ่านอะไรมามากมาย ท่านยังมีความกระตือรือร้นต่ออนาคตบ้านเมือง และมีแนวความคิดเป็นสากลที่ทั้งก้าวหน้าและสมดุล นับเป็นสองชั่วโมงที่ล้ำค่ามากครับ #กล้า #เรามาเพื่อลงมือทำ”

สำหรับ  อดีตนายกรัฐมนตรีไทย คนที่ 18 ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เอกอัครราชทูตไทยประจำสหประชาชาติ ประเทศแคนาดา สหรัฐอเมริกา และ เยอรมนี ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 2 สมัย หลังรัฐประหารในประเทศไทย พ.ศ. 2534 และพฤษภาทมิฬ  เจ้าของ รางวัลแมกไซไซ สาขาบริการรัฐกิจ ประจำปี พ.ศ. 2540  เจ้าของฉายา “ผู้ดีรัตนโกสินทร์”