“สนธิรัตน์” ยัน ปรับ ครม.เป็น อำนาจ นายกฯ ไม่มีปัจจัยอื่นกดดัน

40

“สนธิรัตน์” ยันปรับ ครม. แค่ลือ นายกฯแจงไปแล้ว ส่วนกรณี สส.พรรคอนาคตใหม่ แห่ซบ ภูมิใจไทย จะไม่นำมาเป็นเงื่อนไข ปรับ ครม. และ เปลี่ยนแปลงการทำงานของรัฐบาล

วันที่ 1 มี.ค.63 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง กรณีที่มีกระแสข่าวการปรับ ครม.ภายหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจของรัฐบาลว่า เป็นเพียงกระแสข่าวซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ตอบไปแล้วว่าจะไม่มีการปรับ ครม. ในขณะนี้ ส่วนจะมีการปรับ ครม.ในอนาคตหรือไม่ เป็นหน้าที่ของ นายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้พิจารณา

ส่วนกรณี อดีต ส.ส.อนาคตใหม่ 9 คน ย้ายไปสังกัด พรรคภูมิใจไทยแล้วนั้น ไม่สามารถนำมาเป็นเงื่อนไข ในการคำนวนการปรับ ครม.ได้ และเชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะไม่นำประเด็นดังกล่าวมาเปลี่ยนแปลงการเดินหน้าทำงานของรัฐบาลได้

ส่วนกรณีที่ ส.ส.พลังประชารัฐ แถลงถึงการยื่นเสนอญัตติด่วน ประธานสภาผู้แทนราษฎร ตามข้อบังคับการประชุม พ.ศ.2562 ข้อ 50 ขอให้ที่ประชุมสภาฯ พิจารณาและมีมติให้มีการรับฟังความคิดเห็นของนักเรียน นิสิต และนักศึกษา ว่า เป็นความตั้งใจของพรรคเพื่อเปิดโอกาส การรับฟัง แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อลดความขัดแย้ง เป็นทางออกที่ดีให้กับประเทศ