ส่งสัญญาณแล้ว! “บิ๊กตู่” แจ้ง พรรคร่วม “ปรับครม.” โหรคมช. ส่งซิก นายกฯ เอาแน่

1269

นายกรัฐมนตรี ส่งสัญญาณ ถึง พรรคร่วมรัฐบาล แจ้ง จะมีการ ปรับครม.ในเร็วๆนี้ ขอให้ทุกพรรค พิจารณาแจ้งบุคคลที่ต้องการปรับเปลี่ยน ขณะโหร คมช. ฟันธงมีปรับแน่ แต่ไม่กระทบ พี่น้อง 3 ป. ยังอยู่เป็นแกนหลัก

วันที่ 2 มี.ค.63 ความเคลื่อนไหวทางการเมืองว่าด้วย การปรับครม. โดยวันนี้มีรายงานจากกลุ่มพรรคร่วมรัฐบาล​ ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม​ ได้แจ้งให้แกนนำพรรคร่วมรัฐบาลทุกคนรับทราบ จะมีการปรับ ครม.แต่ยังไม่รู้ว่าเมื่อไร​ และทั้งนี้จะไม่ปรับโควตาในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาล​ พรรคใดดูแลกระทรวงใดอยู่ ก็จะได้ดูแลเหมือนเดิม​ เพียงแต่ให้แต่ละพรรคไปพิจารณาเป็นการภายในเองว่าจะปรับเปลี่ยนตัวบุคคลอย่างไรหรือไม่​ ซึ่งการปรับ ครม.ครั้งนี้​ ถือเป็นการปรับ ครม.ที่มีรูปแบบแปลกใหม่​ ไม่เหมือนการปรับ ครม.ทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา

ด้านนายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ เจ้าของฉายาโหรคมช. กล่าวว่า ตามที่เคยทำนายมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ว่าหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะมีการปรับ ครม.แน่ ไม่เกิน 2-3 เดือนนี้จะมี ครม. “ประยุทธ์ 2” ที่หน้าตาจะดีขึ้นกว่าเดิม จะมีกลุ่มใหม่ๆมาช่วยขับเคลื่อน แต่ขอเตือนรัฐบาลไว้ก่อน ถึงกลุ่มต่างๆที่จะเข้ามาเสริม ขอให้ตระหนักการทำงานเพื่อรัฐบาล ทำหน้าที่เต็มที่อย่าแตกแยกเป็นมุ้ง กลุ่มต่างๆ พรรคนั้น พรรคนี้ ต้องเป็นทีมรัฐบาล ที่ผ่านมาสังเกตได้ว่า มีการทำงานในลักษณะกลุ่มใครกลุ่มมัน ขอให้คำนึงผลประโยชน์ส่วนร่วม อย่าคิดถึงผลประโยชน์ส่วนตน เพราะประชาชนเลือกมาเป็น ส.ส. มาเป็นรัฐบาล ประชาชนจับจ้องดูการทำงานอยู่

ทั้งนี้โหรคมช.ย้ำว่า สำหรับพรรคร่วมรัฐบาลปัจจุบันยังอยู่ครบ แต่จะมีหลายกลุ่มทยอยเข้ามา ประเภทว่าแบบไม่เผาผีกันก็มีเข้ามา หรือง่ายๆ คือกลุ่มที่อยู่ตรงข้ามจะเข้ามา เพราะเล็งเห็นประโยชน์เพื่อประเทศชาติ เหมือนที่เคยบอกคล้ายๆรัฐบาลแห่งชาติ โดยยังมีฝ่ายค้านส่วนหนึ่งทำหน้าที่ตรวจสอบ การปรับ ครม.คงปรับไม่น้อยกว่า 10-20 ตำแหน่ง ไม่นานเกินรอ  ส่วนแกนนำยังเป็น 3 ป.ยังทำงานร่วมกันอยู่ พรรคร่วมรัฐบาลมีบางกลุ่มเข้ามาเสริม และบางกลุ่มมีการปรับออกไป