อย่าเสียขวัญ! “เต้น” ปลุก นปช. ตั้งสติ รับมือ สถานการณ์ หลัง”แดงอีสาน”แปรพักตร์

244

“ณัฐวุฒิ” ปลุก นปช. อย่าเสียขวัญ หลัง “แรมโบ้” วิ่ง ล็อบบี้ แกนนำ 20 จังหวัดอีสาน “ถอดเสื้อแดง” ทิ้ง หันหน้า แปรพักตร์  ย้ำ พี่น้องร่วมอุดมการณ์ยังอยู่ ต้องตั้งสติ รับมือ  

จากกรณี “แรมโบ้ ” นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมพิธีคืนธงแดงและป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง ภาคอีสาน 20 จังหวัด ประมาณ 300 คน พร้อมมอบป้าย”เรารักประเทศไทย”ให้กับแกนนำนั้น

โดยล่าสุด เมื่อ 29 ก.พ. ที่ผ่านมา นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ปล่อยเขาไป …ไม่เต้นตาม ไม่โชว์ตัว ไม่ล่อเป้า สำหรับคนเสื้อแดงไม่ใช่แต่สุภรณ์ ต่อให้เป็นผม หากเปลี่ยนข้างทางการเมืองก็ถือว่าจบกัน แยกทางกันเดิน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกัน เท่าที่เห็นพี่น้องที่ร่วมตั้งกลุ่มเรารักประเทศไทย ส่วนหนึ่งเคยร่วมเคลื่อนไหวกันเมื่อหลายปีก่อน หากวันนี้จะเลือกแนวทางเดียวกับคุณสุภรณ์ก็เป็นสิทธิ์ที่ทำได้ ประวัติศาสตร์จะบันทึกเรื่องราวเหล่านี้ ผู้คนจะได้ศึกษาและมีบทสรุปว่าใครเป็นอย่างไร

ส่วนพี่น้องที่ยังยึดมั่นหลักการที่ต่อสู้ร่วมกันมาไม่ต้องเสียกำลังใจ ขอให้รับรู้ว่าผมยังอยู่ แกนนำอีกหลายคนก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไป เรื่องแบบนี้ เป็นปกติของวันเวลา คนเดือนตุลา คนพฤษภาทมิฬ ที่เคยไล่เผด็จการวันนั้น วันนี้อยู่ในขบวนการสืบทอดอำนาจก็มากมาย แต่จิตวิญาณการต่อสู้ ของผู้คนที่มั่นคงยังคงอยู่ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา ให้ฝ่ายประชาธิปไตยได้เชื่อมต่อแสงแห่งศรัทธา

เราเชื่อมั่นระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ไม่ยอมรับเผด็จการ ไม่เป็นอุปสรรค ต่อการพัฒนาประเทศ สนับสนุนการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ของคนที่เห็นต่าง ไม่เคยคิดว่าเป็นศัตรูที่ต้องทำลาย สิบกว่าปีที่ผ่านมาเราเป็นเช่นนี้ วันนี้เราก็ยังเป็นเช่นเดิม

“พี่น้องผู้ร่วมอุดมการณ์แกนนำในแต่ละพื้นที่ต้องใจเย็น ตั้งสติ สถานการณ์นี้ไม่ต้องแสดงตัวตอบโต้ให้ผู้มีอำนาจมองเห็นว่าใครเป็นใคร” เหล่าไอโอและหน่วยงานทั้งหลายคงกำลังจับตามอง “อย่าลืมว่ามีอะไรเกิดขึ้นทีคนเสื้อแดงจะเป็นกลุ่มแรกที่เป็นเป้าหมาย คุณค่าของการต่อสู้ที่ผ่านมาอยู่ที่หัวใจ ไม่ใช่เสื้อหรือธงที่ยืมได้คืนได้”