สะพัด!”อนุชา-สุชาติ”มีชื่อร่วมครม.”อนุทิน”ชี้เรื่องปกติ หลังอภิปราย ภท.”เดี๋ยวค่อยว่ากัน”

169

กระแสปรับ ครม.ยังลาม ต่อเนื่อง “อนุชา-สุชาติ” โผล่มีชื่อร่วมรัฐบาล “อนุทิน” ยันขอทำงานก่อน แต่ยอมรับ หลังเสร็จศึก อภิปราย จะมีการปรับครม.ตามมา แต่จะไปเจาะจงไม่ได้ โดยในพรรคภท.”เดี๋ยวค่อยว่ากัน”

วันที่ 3 มี.ค.63 กระแสข่าวความเคลื่อนไหว ปรับครม.ยังมีอย่างต่อเนื่อง โดยวานนี้ มีรายชื่อของ  นายอนุชา นาคาศัย สส.ชัยนาท พลังประชารัฐ (พปชร.) และ นายสุชาติ ชมกลิ่น สส.ชลบุรี ประธาน สส.พปชร. มีชื่อร่วม ครม.ขณะที่ นายสนธิรัตน์ สนธิวรชัย รมว.พลังงาน จะสลับเก้าอี้กับ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวถึงกรณีมี ส.ส.มาร่วมสังกัด ภท.มากขึ้นว่า ตอนนี้ไม่ได้คุยเรื่องการเมือง พูดถึงแต่โควิด-19 ภัยแล้ง รัฐบาลต้องรีบทำงานเนื่องจากงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ผ่านสภาฯ เมื่อถามว่าสบายใจขึ้นหรือไม่หลังมีกระแสข่าวนายกฯจะไม่แตะ รมต.พรรคร่วมรัฐบาลหากปรับ ครม.นายอนุทินกล่าวว่า ไม่เคยไม่สบายใจอยู่แล้ว หากนายกฯพูดอย่างนั้นก็สบายใจขึ้น

เมื่อถามว่ารัฐมนตรีของ ภท.ยังอยู่เหมือนเดิม หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกับนายกฯเรื่องปรับ ครม.เลย การปรับ ครม.เป็นเรื่องของแต่ละพรรคจะปรับหรือไม่ปรับ หากจะมีการปรับหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ถือเป็นเรื่องปกติที่ทุกรัฐบาลทำมา และเป็นสิ่งที่สมควรหากถึงเวลาอันควร

เมื่อถามว่าช่วงเวลาใดเหมาะสมหากจะปรับ ครม. นายอนุทิน กล่าวว่า หลังจากอภิปรายไม่ไว้วางใจผ่านไประยะหนึ่งแล้วคงมีการพิจารณา สำหรับ ภท.เดี๋ยวค่อยว่ากัน การเมืองจะไปเจาะจง 100 เปอร์เซ็นต์คงไม่ได้ เมื่อถามย้ำว่ามี ส.ส.มาสังกัดพรรคมากขึ้น จะได้ที่นั่งรัฐมนตรีเพิ่มหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า อย่าไปพูดถึงเรื่องนั้นเลย เราเริ่มมาแบบนี้แล้วไม่เคยมีปัญหาอะไร เวลาที่เกิดมีคลื่นลมไม่สงบ คนในเรืออย่าไปโยกตัวเองให้มากนัก จะประคองเรือผ่านไปได้ เดี๋ยวคลื่นลมก็จะสงบ เมื่อถึงเวลาทุกอย่างจะเรียบร้อยเอง