โซเชียลกระหน่ำแชร์แก๊งลักเด็ก จากสถานีรถไฟ…ผกก.สภ.เมืองนครฯ ออกมาแจงที่แท้เป็นอย่างนี้..

190

ผกก.สภ.เมืองนครศรีฯ ปฏิเสธข่วแก๊งขโมยเด็ก นำญาติเด็กหายมายืนยันไม่มีเหตุการณ์ลักเด็ก หลังโซเชียลกระหน่ำแชร์จนตื่นตกใจกันทั้งเมือง

วันนี้ (1 ก.พ.) ภายหลังจากเกิดกระแสข่าวแก๊งลักเด็กก่อเหตุลักพาตัวเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ในท้องที่ ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จนสร้างความตื่นตระหนก และหวาดกลัวให้กับเด็ก และผู้ปกครองอย่างกว้างขวาง โดยหลังจากถูกระบุว่า พบเด็กที่สถานีรถไฟพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี จนเป็นข่าวโด่งดัง

ล่าสุด ข้อเท็จจริงของเรื่องนี้ แท้จริงกลายเป็นคนละเรื่องกับที่เป็นข่าว โดย พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยผู้ปกครองของเด็กรายนี้ ได้ร่วมกันยืนยันว่า แท้จริงแล้วไม่มีขบวนการลักเด็ก การพูดคุยกับผู้สื่อข่าวของผู้ปกครองเป็นไปแบบสั้นๆ แต่ที่เป็นข่าวนั้น ผู้ปกครองไม่ได้กล่าวเช่นนั้น

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ ยืนยันว่า กล้องโทรทัศน์วงจรปิดที่สถานีรถไฟนครศรีธรรมราช บันทึกภาพไว้ชัดเจน ซึ่งภาพบันทึกชัดขณะปั่นจักรยานมาเอง และเข้าจอดอย่างเรียบร้อย ก่อนที่จะวิ่งเล่น และไปคุยกับผู้โดยสารคนอื่นที่มารอขบวนรถ จากนั้นได้ขึ้นรถไฟไป จนมีคนไปพบตัวที่สถานีรถไฟพุนพิน ซึ่งญาติได้ไปรับกลับมาเรียบร้อยแล้ว

โดยข้อเท็จจริงนั้น กล้องโทรทัศน์ของสถานีรถไฟบันทึกไว้ได้ทั้งหมด ไม่มีผู้อื่นเข้ามาเกี่ยวข้องเลย ผู้ที่ปรากฏในภาพขณะพูดคุยมีถิ่นที่อยู่แน่นอน กำลังรอเดินทางที่เด็กคนนี้เข้าไปคุยด้วยเท่านั้น ซึ่งตำรวจสามารถติดตามได้หมดแล้ว

“เด็กและผู้ปกครอง รวมทั้งสังคมตื่นกลัวตกใจกันมาก เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้ปกครอง และญาติของเด็กที่ปรากฏอยู่ในข่าว รวมทั้งจะเชิญผู้อำนวยการโรงเรียนที่ถูกอ้างถึงในข่าวมาสอบสวน เพื่อสรุปรายละเอียดให้ชัดว่า ทั้งผู้ให้ข่าว ผู้ที่ตกเป็นข่าว รวมทั้งผู้ที่นำข่าวเข้าระบบคอมพิวเตอร์ ครบองค์ประกอบ การนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์หรือไม่ ซึ่งผลการสอบสวนจะสรุปได้ รวมทั้งการสร้างความแตกตื่นตระหนกหวาดกลัวให้กับประชาชน ซึ่งอาจเป็นความผิดด้วย” ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช กล่าว