ยิงผัวเมียดับ2ศพที่ระแงะ-เอ็ม16บุกบ้าน ชัก9มม.สู้ ตำรวจช่างสรุปรวดเร็วขัดแย้งธุรกิจมืด

1015

คนร้ายใช้ปืนเอ็ม 16 บุกยิงหนุ่มโชเฟอร์รถบรรทุกตายคาบ้านที่ระแงะ จ.นราธิวาส ดับพร้อมเมีย 2 ศพ เจ้าตัวพก 9 มม. ชักยิงสู้จนคนร้ายได้รับบาดเจ็บด้วย ตำรวจคาดน่าจะเป็นการแก้แค้น ตามทวงหนี้ธุรกิจสีดำ…

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 31 ม.ค. พ.ต.ท.สุเมธ จงเนติวิศิษฐ์ สารวัตรเวร สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายบุกยิง 2 สามีภรรยาเสียชีวิตภายในบ้านพักเลขที่ 19/10 บ้านกูแบบาเดาะ ม.7 ต.มะรือโบตก จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพนายมะเตาฟิต สาและ อายุ 28 ปี และนางซีตีรอฮานี ฮาลีมะ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นภรรยา นอนเสียชีวิตที่ห้องโถงในบ้านพัก โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม 16 ที่บริเวณลำตัวพรุนทั้ง 2 คน ข้างศพนายมะเตาฟิต เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 1 กระบอก และในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่ 5 ปลอก ปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 มม. 2 ปลอก

จากการสอบสวนทราบว่า นายมะเตาฟิต ผู้ตายมีอาชีพขับรถบรรทุกสิบล้อ ส่งสินค้าระหว่างนราธิวาสกับจังหวัดต่างๆ ขณะเกิดเหตุนายมะเตาฟิตและภรรยาอาศัยอยู่ที่บ้านพัก มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าบ้านจากนั้น 1 ใน 2 คนร้าย ได้ลงจากรถ ในมือถืออาวุธปืนเอ็ม 16 เดินเข้าไปในบ้านผู้ตาย แล้วกราดยิงใส่ 2 สามีภรรยา จนภรรยาเสียชีวิตแต่นายมะเตาฟิตถูกยิงได้รับบาดเจ็บและใช้อาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. ที่ติดตัวไว้ตลอดเวลา ยิงสวนใส่คนร้ายจำนวน 2 นัด ถูกคนร้ายได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่นายมะเตาฟิตจะถูกคนร้ายยิงจนตาย

ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะเป็นการตามทวงหนี้ จากธุรกิจที่ไม่เปิดเผย มีการผิดนัดผิดสัญญาไม่ยอมจ่ายเงินตามที่ได้ตกลงกันไว้ จึงสร้างความโกรธแค้นฝ่ายตรงข้าม ซึ่งผู้ตายได้ระวังตัวตลอดเวลาจึงได้พกอาวุธปืนติดตัว แต่ก็ถูกคนร้ายฉวยโอกาสบุกยิงตายคาบ้านพัก แต่เพื่อความแน่ชัด เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อจับกุมคนร้ายมาลงโทษต่อไป.

Thairath