เจอแล้ว! เพจดังแฉ”ไอ้โม่ง”คนใกล้ชิด”รมต.”กักตุน”หน้ากากอนามัย”

142

เพจ แหม่โพธิ์ดำ โพสต์ กระหึ่ม โซเชียล เจอตัวแล้ว! ไอ้โม่ง กักตุน หน้ากาอนามัย หวังฟันกำไรช่วงวิกฤต ชี้ เป็น คนสนิท  “รอ.ธรรมนัส” พบกักตุนอื้อ  5 ล้านชิ้น ขาน 14 บาท ต่อชิ้น แต่ต้องซื้อยกล็ต 1 ล้านชิ้นขึ้นไป 

9 มี.ค.63 จากกรณีเชื้อ โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้มีผู้ป่วยและเสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ “หน้ากากอนามัย” สำหรับป้องกันการติดเชื้อขาดแคลน โดยเฉพาะในประเทศไทย ที่มีราคาสูงขึ้นหลายเท่าตัว และหาซื้อได้ยาก ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากคนบางกลุ่มกักตุนสินค้า เพื่อแสวงหากำไรในภาวะวิกฤติ

ล่าสุดเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์อ้างว่าได้ข้อมูลผู้ที่กักตุน “หน้ากากอนามัย” ไว้หลายล้านชิ้น ระบุว่า “มีนักข่าวคนไหน สนใจทำข่าว คนสนิทผู้ติดตามรัฐมนตรีท่านหนึ่ง มีหน้ากากในสต๊อกเป็นล้านชิ้น พร้อมหลักฐาน ติดต่อหลังไมค์ได้นะ ชาวโซเชียลหาเจอคนอมหน้ากากแล้วล่ะ”

ที่สำคัญ เพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ยังโพสต์ข้อมูล เป็นภาพจากเฟซบุ๊กระบุว่าเป็นของคนสนิทผู้ติดตามรัฐมนตรีท่านหนึ่ง มีการโพสต์ขายหน้ากากเมื่อวันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา แจ้งมีสินค้า 5 ล้านชิ้น ราคาเบาๆ จับต้องได้ ราคา 14 บาทต่อชิ้น ใช้ในโรงพยาบาลและทางการแพทย์ ไม่แบ่งขาย จะขายทีละ 1 ล้านชิ้น ด่วนๆราคาไม่แรงหนา 3 ชั้น #ทำงานเป็นทีม

นอกจากนี้ถ้าย้อนกลับไปดูเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา บุคคลที่ถูกอ้างถึงรายนี้ได้โพสต์ว่า มีหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น พร้อมทั้งโชว์ภาพสมุดบัญชีธนาคารอีกด้วย โดยข้อมูลล่าสุด ระบุว่า รมต.ช่วยคนที่เกี่ยวข้องคือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์