จนท.ฉก.ปัตตานี สนธิกำลัง3ฝ่าย ปะทะเดือด กลุ่มคนร้ายในพื้นที่ อ.ยะรัง ส่งผลให้จนท.ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย นำส่ง รพ.ยะรัง แม่ทัพภาค4 สั่งกำลังทางอากาศสนับสนุน
วันที่ 13 มีนาคม พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค4 เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 11.45 น.เจ้าหน้าฉก.ปัตตานีได้สนธิกำลัง3ฝ่ายเข้าขยายผลบังคับใช้กฏหมายพื้นที่ริมเขื่อนปัตตานี อ.ยะรัง จ.ปัตตานีและได้เกิดการปะทะกับกลุ่มคนร้าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 3 นาย ยังไม่ทราบความสูญเสียกลุ่มคนร้าย เจ้าหน้าที่เร่งนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลยะรัง

โดยการปฏิบัติดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องมาจากตรวจพบภาพข่าวความเคลื่อนไหวกลุ่มคนร้ายเตรียมก่อเหตุสร้างสถานการณ์เชิงสัญญลักษณ์และก่อเหตุในเมืองเศรษฐกิจ จึงได้จัดกำลังเข้าตรวจสอบตั้งแต่ เมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่ามา จนท.ตรวจพบแหล่งหลบซ่อนพักพิง ตรวจยึดเรือและอุปกรณ์ยังชีพหลายรายการ จึงได้จัดกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่
พร้อมได้ประสานผู้นำ 4 เสาหลักและเครือญาติได้รับทราบ ทั้งนี้ จนท.ได้ใช้ความพยายามอย่างหนักในการสื่อสารเพื่อให้คนร้ายออกมามอบตัวเพื่อเข้าสู่กระบวนการทางกฏหมายอย่างสันติวิธี แต่กลุ่มคนร้ายกลับใช้ความรุนแรงในการตอบโต้จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
พ.อ.ปราโมทย์ กล่าวว่า ภายหลังทราบเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติด้วยความระมัดระวังพร้อมสนับสนุนชุดปฏิบัติการทางอากาศและทางเรือเข้าให้การสนับสนุน พร้อมกับยังคงใช้การเจรจาผ่านเครื่องกระจายเสียงให้กลุ่มคนร้ายออกมามอบตัวและจะใช้อาวุธเป็นมาตรการสุดท้ายเพื่อป้องกันตนเองเท่านั้น สำหรับความคืบหน้าและรายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป



