หลานยิ่งลักษณ์ โดดป้อง! “แมทธิว” ฉะยับ ปม สธ. ขู่ฟ้อง ลั่น ไม่มีใคร อยากติดโควิด-19

325

หลานยิ่งลักษณ์ จัดหนัก! ซัด‘สธ.’ขู่ฟ้อง‘แมทธิว’ บอกไม่มีใครอยากติดโควิด ขณะ โลกโซเชียล แห่ คอมเม้นท์ ด่ากราด ฉะสื่อ ถามนำ หวังสร้างข่าวฉาว

หลังจาก แมทธิว ดีน ดาราหนุ่มชื่อดัง ได้อัดคลิปประกาศติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักตอนนี้ พร้อมโชว์ผลการตรวจจากโรงพยาบาลพระราม 9 ที่ยืนยันว่าติดเชื้อ และยัง เตือนให้เพื่อนดารา และ จนท.ห้องอัดรายการที่อยู่บนชั้น10 ตึก มาลีนนท์ ไปตรวจร่างกายนั้น

ต่อมา นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ออกมาระบุว่าหาก แมทธิว ไม่ป่วย อาจมีความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพราะเท่ากับเป็นการให้ข้อเท็จ สร้างความตื่นตระหนก และก่อให้เกิดความปั่นป่วน ต่อบุคคลใกล้ชิดรอบข้างและประชาชนโดยทั่วไป

ความคืบหน้า ล่าสุด วันที่ 13 มี.ค. น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ และหลานสาวน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทวิตข้อความถึงปมร้อนนี้ว่า

“ไม่มีใครเค้าอยากจะติดไวรัสนี้หรอกนะคะ คนเป็นเจ้าหน้าที่รัฐน่าจะต้องเป็นห่วงสวัสดิภาพของประชาชน โดยเฉพาะเด็กเล็ก ให้คำแนะนำที่ดี มากกว่าออกมาออกมาพูดจาขู่จะฟ้องประชาชนรึเปล่าคะ”

ทั้งนี้หลัง น.ส.ชยิกา ได้ทวิตข้อความดังกล่าวออกไป ปรากฏว่า มีกระแสทั้งตอบรับและตำหนิ ใน สังคมโซเชียล ขณะเดียวกัน เห็นว่า น.ส.ชยิกา ไม่เข้าใจข้อเท็จจริง ระบุว่า เป็นการจงใจถามนำของ สื่อมวลชน เพื่อให้ได้ข่าวมาขยายประเด็นเท่านั้น