เตือนซื้อรถมือ 2 ระวังถูกย้อมแมว เหมือนสาวเมืองนนท์ ตรวจสอบพบรถถูกดัดแปลงครึ่งคัน

460

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 60 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี น.ส.สุตตะมา ยิ่งชัชวาลชัย อายุ 45 ปี อาชีพทำธุรกิจส่วนตัว ได้นำรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ ทะเบียน ฎง 2268 กรุงเทพมหานคร ส่งมอบให้ พ.ต.อ.มนัส นิลกลัด หน.พงส.สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อตรวจสอบตัวรถ

หลังจากวันที่ 29 ธ.ค.59 ได้เข้าแจ้งความว่า ได้ซื้อรถคันดังกล่าวที่เป็นรถมือสองมาจากนายชาตรี และนายอาธร นายหน้าขายรถยนต์ในราคา 225,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค.59 มีการนำเล่มทะเบียนรถพร้อมเอกสารการโอนรถไว้ ซึ่งได้ใช้รถมาประมาณ 4 เดือน รู้สึกสภาพรถไม่ปกติ มีอาการพวงมาลัยสั่น นำไปตั้งศูนย์ก็ไม่หายกลัวว่าจะเกิดอันตราย จึงได้โทรศัพท์ไปหานายชาตรีและนายอาธร จะนำรถไปขายคืน แต่ทั้งสองคนปฏิเสธที่จะซื้อคืนและไม่รับผิดชอบ

น.ส.สุตตะมา กล่าวอีกว่า จากนั้นได้นำรถไปขายที่เต็นท์รถมือสองแห่งหนึ่ง แต่พอขายไปได้แค่ 1 วัน เจ้าของเต็นท์ที่รับซื้อไปได้บอกว่ารถคันดังกล่าวมีความผิดปกติหลายอย่างของตัวรถ คาดถูกดัดแปลงตัดต่อมาจึงนำกลับมาขายคืน ตนจึงรู้ว่ารถคันนี้ไม่ดีแน่ ได้นำเอกสารรถไปติดต่อกับทางกรมขนส่งทางบกให้ตรวจสอบ จนได้รับการยืนยันว่า รถคันดังกล่าวมีการดัดแปลงสภาพรถจริง ไม่สามารถโอนซื้อขายได้ ถึงรู้ตัวว่าถูกหลอก ก่อนเข้าแจ้งความตำรวจให้ช่วยตรวจสอบดำเนินคดีกับนายชาตรีและนายอาธร

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ประสาน พ.ต.อ.ตะวัน ไวยารัตน์ นวท.สบ.4.ศพฐ. 1 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภูธรภาค 1 เข้าตรวจสอบรถนานกว่า 2 ชม.เพื่อหาหลักฐานว่ารถถูกตัดต่อตัวถังหรือไม่ จากการตรวจสอบเบื้องต้นแล้วพบว่ารถถูกตัดต่อครึ่งคัน หลังจากนี้จะส่งรถไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งที่สำนักงานใหญ่โตโยต้าประเทศไทย พร้อมทั้งจะออกหมายเรียกนายชาตรีและนายอาธร มาสอบสวนถึงที่มาที่ไปของรถคันดังกล่าว ซึ่งหากตรวจสอบแล้วพบว่ารถคันดังกล่าวมีการดัดแปลงหรือซื้อซากรถมาประกอบขึ้นใหม่โดยไม่ถูกต้อง ก็จะแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป

Cr. thairath