พี่แพท บอกแทบช็อคเมื่อรู้ข่าวน้อง มั่นใจบริสุทธิ์

169

พี่ชายแพท ณปภาแทบช็อกหลังรู้ข่าวน้องสาว

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นที่พักของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เพื่อตรวจสอบหลักฐาน ที่เกี่ยวกับขบวนการยาเสพติด โดยเมื่อเวลา 14.30 น.ที่อพาร์ทเม้นต์ของเบนซ์ นายอนุชา ตันตระกูล อายุ 53 ปี พี่ชายของแพท ณปภา ตันตระกูล ได้เดินทางมาเพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจน้องสาว กล่าวว่า มาเยี่ยมน้องสาวเพราะเป็นห่วงอีกไม่กี่วันก็จะคลอดแล้วและอยากมาให้กำลังใจ ทั้งนี้หลังจากรู้เรื่องก็แทบช็อคว่าเกิดเรื่องขึ้นได้อย่างไร ได้พยายามติดต่อแพทแล้วแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรีบมาหา ในเรื่องส่วนตัวของแพททางครอบครัวไม่เคยเข้าไปยุ่ง เพราะเคารพในเรื่องส่วนตัวและเห็นว่ารักกันดี แพทเป็นคนฉลาด และระมัดระวังตัวเองมาโดยตลอด ส่วนตัวเบนซ์เองตนเคยเจอแค่ 2 ครั้ง คือ ที่โรงพยาบาล และวันฝังศพคุณพ่อ ได้คุยกับเบนซ์ ว่า วันนี้รักกันดี ครอบครัวก็ยินดีด้วย แต่ถ้าวันหน้าคุณนำปัญหามาให้ครอบครัวผมก็ยอมไม่ได้

“ตอนนี้ผมเชื่อในตัวแพท และเชื่อว่าแพทไม่รู้เรื่องมาก่อนเพราะถ้ารู้เรื่องเบนซ์คงไม่ได้เข้ามาในชีวิตแพท ส่วนสภาพจิตใจของแพทตอนนี้น่าจะแย่ คนกำลังจะเป็นแม่คนแต่ยังมาเกิดเรื่องแบบนี้ หลังจากนี้เรื่องของแพทกับเบนซ์นั้นจะดำเนินยังไงต่อไปก็ต้องให้ทั้งคู่ตัดสินใจเพราะทางผู้ใหญ่บอกว่าตอนนี้เบนซ์ยังไม่ใช่ผู้ต้องหาเป็นเพียงผู้ต้องสงสัยที่ครอบครองทรัพย์สินสินของผู้ต้องหาเท่านั้นซึ่งก็ต้องให้เป็นไปตามกฎหมาย เพราะถ้าเบนซ์เป็นคนผู้ก็ต้องเป็นคนแก้ ตอนนี้เป็นห่วงแพทและหลานมากกว่าเพราะเป็นคนในครอบครัว ส่วนเบนซ์ตอนนี้ก็ยังเป็นคนในครอบครัว ก็อยากให้ออกมาพบเจ้าหน้าที่ออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น” นายอนุชา กล่าว

นายอนุชา กล่าวว่า เรื่องปัญหาทางกฎหมาย ไม่มีใครช่วยได้ เป็นเรื่องที่เบนซ์ ต้องเป็นคนแก้ปัญหาเอง ส่วนตัวที่เดินทางมาก็ต้องหามาให้กำลังใจน้องเท่านั้น ถ้าน้องมีอะไรให้ช่วยก็ค่อยว่ากัน ส่วนเรื่องของคดีเชื่อว่า เบนซ์ ก็จะอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “เก่ง” เป็นผู้จัดการของแพทได้เดินทางลงมาหลังจากขึ้นไปเยี่ยมแพท ณปภา และได้พูดคุยกับนายอนุชา ก่อนจะเดินออกไปขึ้นรถพร้อมกับพูดว่า “ไม่ให้สัมภาษณ์” และขับออกไปโดยไม่พูดอะไรอีก