ศาลสั่งจำคุกอดีตพระเกษม เจ้าอาวาสวัด 3 แยก ผู้ไม่เคารพพระพุทธรูป 3 เดือนบุกรุกป่า

967

ศาลสั่งจำคุกอดีตพระเกษม 3 เดือน คดีรุกป่าสร้างลานจอด ฮ. แต่รับสารภาพรอลงอาญา 2 ปี ปรับ 2,500 บาท
ที่เว็บไซต์ที่พักสงฆ์ป่าสามแยก อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ได้มีการเผยแพร่ประกาศเรื่องคดีลานจอดรถเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งนายเกษมหรืออาจารย์เกษม ดวงแพงมาต หรืออดีตพระเกษม อาจิณณสีโล ประธานที่พักสงฆ์ป่าสามแยก ซึ่งเป็นจำเลยในคดีบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติสร้างลานจอดเฮลิคอปเตอร์ โดยศาลจังหวัดหล่มสักมีคำพิพากษาหลังจากจำเลยให้การรับสารภาพตามฟ้อง ศาลจึงพิพากษาจำเลยมีความผิดตามฟ้องตัดสินจำคุกจำเลยมีกำหนด 3 เดือน ปรับ 2,500 บาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญามีกำหนด 2 ปี โดยคณะลูกศิษย์ได้ชำระค่าปรับก่อนจะเดินทางกลับที่พักสงฆ์ดังกล่าวด้วยความปลอดภัย

สำหรับ นายเกษม หรือ อาจารย์เกษม ดวงแพงมาต หรือ อดีตพระเกษม อาจิณณสีโล ประธานที่พักสงฆ์ป่าสามแยก ได้มีเรื่องราวถูกฟ้องร้อง แต่เนื่องจากยังมีเหล่าบรรดาลูกศิษย์ยังให้ความเลื่อมใส เนื่องจากมีความแตกฉานในธรรมะโดยยึดพระไตรปิฎกเป็นหลักในการสอน จึงแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการที่พักสงฆ์ป่าสามแยก ปัจจุบันยังอาศัยและสอนธรรมะอยู่ภายในที่พักสงฆ์ดังกล่าว

ทั้งนี้ อดีตพระเกษม สมัยเป็นพระมีแนวทางปฏิบัติไม่เคารพพระพุทธรูป และเคยแสดงกริยาดุเดือดตอบโต้พิธีกรชื่อดัง ก่อนจะลาสิขาบทเพราะเสพเมถุนกับผู้ชาย

INNNEWS