‘เราไม่ทิ้งกัน’ พักซ่อมระบบ! 20 ล้านลงทะเบียน รับไม่ไหว รออีกทีหลังเที่ยงคืน

488

คนแห่ลงทะเบียน ขอรับสิทธิ์ 5,000 บาททะลัก 5 นาที 2 ล้าน รวม 20 ล้าน ระบบรับไม่ไหว กระทรวงการคลังขอพักซ่อมระบบ หลังเที่ยงคืนเปิดอีกรอบ 

วันที่ 28 มีนาคม 2563 นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ระบุว่า ตามที่ได้เปิดให้แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว และผู้ประกอบอาชีพอิสระลงทะเบียนรับสิทธิ์ มาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จำนวน 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เมื่อเวลา 18.00 น. ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างล้นหลาม โดยก่อนเปิดระบบ มีประชาชนรอลงทะเบียนที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com กว่า 2 ล้านคน และในช่วง 5 นาทีแรกของการลงทะเบียน มีผู้เข้ามาลงทะเบียนมากถึง 20 ล้านคน เป็นจำนวนสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก และเกินกว่าที่ระบบจะรองรับได้ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ดูแลระบบ จึงจำเป็นต้องปิดระบบการลงทะเบียนชั่วคราว กระทรวงการคลัง จึงขออภัยในข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น

ด้านนายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยเช่นกันว่า ก่อนเปิดระบบมีประชาชนรอลงทะเบียนกว่า 2 ล้านคน หลังจากเปิดระบบเพียง 2 นาทีแรก มีประชาชนเข้ามาลงทะเบียนมากถึง 20 ล้านคน ส่งผลให้ระบบการลงทะเบียนขัดข้องไม่สามารถใช้งานได้ ดังนั้น ธนาคารกรุงไทย จึงขอปิดระบบลงทะเบียน ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เป็นการชั่วคราว โดยธนาคารจะเร่งปรับปรุงระบบ และจะเปิดให้ลงทะเบียนในคืนนี้ ตั้งแต่เวลา 24.00 น. เป็นต้นไป จึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้