แก้เผ็ดทรัมป์! ห้างหรูสหรัฐฯ ยกเลิกขายสินค้าลูกสาวทรัมป์ อ้างกระแสตก

837

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ว่าบริษัทนอร์ดสตรอม ซึ่งเป็นเครือศูนย์การค้าระดับบนชื่อดังของสหรัฐ ออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ เรื่องการยุติจำหน่ายเสื้อผ้าและเครื่องประดับยี่ห้อ “อิวังกา ทรัมป์” ของน.ส.อิวังกา ทรัมป์ บุตรสาวคนโตของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ โดยระบุเหตุผลว่าเป็นไปตามนโยบายของบริษัท ว่าการจัดพื้นที่วางจำหน่ายสินค้ายี่ห้อใดก็ตามจะเป็นไปตาม “กระแสตอบรับ” ของผู้บริโภค ปัจจุบันนอร์ดสตรอมยังคงมีสินค้าอีกหลากหลายประเภท จากภายใต้เครื่องหมายการค้ามากกว่า 2,000 รายการให้ผู้บริโภคเลือกซื้อได้ตามรสนิยมของตัวเอง

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของนอดร์สตรอมซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2444 และมีสาขามากกว่า 340 แห่งในสหรัฐ เกิดขึ้นท่ามกลางกระแสของแคมเปญชื่อ “Grab Your Wallet” ที่กำลังแพร่หลายอยู่บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ของสหรัฐ เรียกร้องให้ประชาชนคว่ำบาตรการซื้อสินค้าของอิวังกา ทรัมป์ และสินค้ายี่ห้อใดก็ตามที่อยู่ภายใต้กาารบริหารโดยเครือธุรกิจของตระกูลทรัมป์

ขณะที่นางโรสมารี ยัง ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดของบริษัทอิวังกา ทรัมป์ ยอมรับว่าการตัดสินใจของนอร์ดสตรอมมีผลกระทบต่อรายได้และภาพลักษณ์ของบริษัท เนื่องจากอาจเป็นการกระตุ้นให้ศูนย์การค้าระดับบนแห่งอื่น ไม่ว่าจะเป็น “เมซี” หรือ “นีแมน มาร์คัส” ปฏิบัติตามในอนาคต แม้บริษัททั้งสองแห่งยังไม่ออกมาแสดงท่าทีก็ตาม.

คลิปประกอบ : CBS This Morning

Cr. dailynews