จับ 3 เยาวชน 3 จังหวัด ระบุเตรียมก่อเหตุบึ้มป่วนกรุงเทพฯ

161

จับ 3 เยาวชน 3 จังหวัด ระบุเตรียมก่อเหตุบึ้มป่วนกรุงเทพฯ

จากกรณีเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้เรียกประชุมฝ่ายความมั่นคง หลังมีการข่าวแจ้งว่าจะมีกลุ่มก่อการร้ายเตรียมก่อเหตุคาร์บอมบ์ 3 จุดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ระหว่างวันที่ 25-30 ตุลาคม โดยมีเป้าหมายหรือพื้นที่เสี่ยง ห้างสรรพสินค้า ลานจอดรถ และตามแหล่งท่องเที่ยว ก่อนจะมีการลงพื้นที่ปูพรมตรวจค้นแหล่งต้องสงสัยหลายจุดในพื้นที่รามคำแหง มีนบุรี และพื้นที่ จ.สมุทรปราการ

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน พล.ต.อ.ศรีวราห์ พร้อมคณะทำงาน ได้เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) เพื่อสอบปากคำผู้ต้องหาจำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายมูบารีห์ กะนะ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 2328/2559อายุ 23 ปี ,นายอับดุลาชิร สือกะจิ ผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่ 2327/2559 อายุ 19 ปี และ นายตาลมีซี โต๊ะตาหยง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 2326/2559 อายุ 31 ปี ทั้งหมดเป็นชาว จ.นราธิวาส ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตให้มีไว้ใช้ในครอบครอง, อั้งยี่, ซ่องโจร โดยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.นราธิวาส ทำการจับกุมเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จากนั้นได้ทำการตรวจสอบหมายจับแล้วเป็นของ บก.ป. จึงได้ประสานงานและส่งตัวให้ดำเนินการสอบสวน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจร่างกายจากทีมแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ และคุมตัวแยกสอบสวน โดนภายหลังการสอบสวนเสร็จถึงจะมีการแถลงชี้แจงรายละเอียดการจับกุม รวมถึงพฤติกรรมต่อสื่อมวลชน จากนั้นจะนำไปชี้จุด ย่านการเคหะบางพลี ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบระเบิด

Cr. bangkokbiznews