“อนุทิน”ลงพื้นที่ “อุทัยธานี-นครสวรรค์”ให้กำลัง แพทย์-พยาบาล ต้าน โควิด-19

183
รมว.สาธารณสุข นำคณะลงพื้นที่”อุทัยธานี-นครสวรรค์” ให้กำลังใจบุคคลากรทางการแพทย์ ปฏิบัติหน้าที่ เฝ้าระวัง การแพร่ระบาด โควิด-19 พร้อมเยี่ยมชม ความคืบหน้า การก่อสร้าง รพ.สวรรค์ประชารักษ์ ขณะ จนท.สธ.แห่ขอบคุณที่ช่วยให้ ครม.บรรจุเป็น ขรก.เต็มตัว 
วันที่10 เม.ย.63 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร ลงพื้นที่ตรวจสอบการดำเนินงานเกี่ยวกับการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ จุดตรวจคัดกรองโรค หมู่ที่ 5 ตำบลหาดทนง อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งถือเป็นประตูหน้าด่านที่ผ่านเข้าสู่จังหวัดอุทัยธานี จากนั้นได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เข้าร่วมประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือแนวทางการรับมือโรค และให้กำลังใจคนปฏิบัติงาน
นายอนุทิน กล่าวว่า  ขอบคุณจนท.ทุกฝ่ายที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ขอให้อดทน สิ่งทีอยากจะฝากไว้คือ ในช่วงสงกรานต์ ขอความร่วมมือประชาชน ปฏิบัติตามมาตรการของภาครัฐ และกระทรวงสาธารรสุขอย่างเคร่งครัด งดการออกมารวมตัวทำกิจกรรมร่วมกัน  จนกว่าสถานการร์จะคลี่คลาย ทั้งนี้ พร้อมชื่นชมความมุ่งมั่นตั้งใจของจนท.สาธารณสุข และฝ่ายปกครอง ที่สามารถควบคุมการระบาดของโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากมีอะไร ขาดเหลือ ส่วนกลางจะดูแลอย่างสุดความสามารถ
“ทางจังหวัดอุทัยธานี แสดงให้เราเห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของทุกภาคส่วนในการควบคุมการระบาดของโรค ทำให้เกิดความปลอดภัยที่สุดแก่พี่น้องชาวจังหวัดอุทัยธานี หากเราได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนเพิ่มขึ้นอีกนิด เราจะรอดพ้นจากการคุมคามของโควิด 19  สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการร่วมมือของประชาชน ขอให้ความร่วมมือกับเราทุกคนเช่นนี้ต่อไปเพื่อความปลอดภัยของประเทศไทยและความปลอดภัยของทุกคน” 
โอากาสนี้ นายอนุทิน ได้มอบอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์แก่โรงพยาบาล และร่วมประชุมหาทางแก้ไขความล่าช้าการก่อสร้างอาคารผู้ป่วยหลังใหม่ของ รพ. อุทัยธานี โดยระหว่างตรวจราชการได้มีจนท.จากกระทรวงสาธารณสุข เข้ามาขอบคุณนายอยุทิน ที่ได้ดำเนินการอัตราบรรจุให้จนท.ได้บรับการบรรจุป็นข้าราชการ จนได้รับความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีเมื่อวันอังคารที่ 7 เมษายน 2563
จากนั้น นายอนุทิน ได้เดินทางไปที่ จ.นครสวรรค์ ร.พ.สวรรค์ประชารักษ์ เพื่อเยี่ยมชมคลินิคัดกรองผู้ป่วยโควิด-19 ตรวจสอบความคืบหน้าในการก่อสร้าง รพ. ศูนย์แห่งใหม่ของจังหวัดนครสวรรคจากนั้น ได้เยี่ยมชมศูนย์กักกันตัวผู้มีความเสี่ยง ที่เดินทางเข้ามาจากต่างประเทศ
# อนุทิน ชาญวีรกูล# สาธารณสุข# รพ.อุทัยธานี# รพ.สวรรค์ประชารักษ์# โควิด-19#