“ยิ่งลักษณ์” โพสต์ รูป ครอบครัว “ชินวัตร” อวยพร “สงกรานต์ ” สวัสดีปีใหม่คนไทย

702

“ยิ่งลักษณ์” โพสต์ อวยพรคนไทย งัดรูปเก่าปี 62 ที่มี “ทักษิณ”และ พี่น้อง “เจ๊แดง-สมชาย” มาแสดงความระลึกถึง พร้อมอวยพรให้ทุกคน ผ่านพ้น สถานการณ์โควิด-19

วันที่ 13 เม.ย.63 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ เฟซบุ๊ก อวยพรประชาชนเนื่องในวันสงกรานต์  นำรูปที่มี นายทักษิณ ชินวัตร พี่ชาย พร้อมด้วย นายสมชาย-เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ มาแสดงความระลึกถึงและอวยพรให้ทุกคน ผ่านพ้นสถานการณ์โควิด-19 ไปด้วยดี โดยระบุว่า

วันนี้เป็นวันสงกรานต์และถือว่าเป็นวันปีใหม่ของไทย ดิฉันก็ขอส่งความรักความปรารถนาดีจากใจไปยังพี่น้องคนไทยทุกคนนะคะ ปีนี้เป็นปีที่ยากลำบากเพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้คนต่างระมัดระวังดูแลตัวเองอยู่ที่บ้าน ทำให้ธุรกิจต่าง ๆ ต้องหยุดชะงัก ดิฉันขอให้กำลังใจทุกท่านอย่าท้อถอยค่ะ

สำหรับนักธุรกิจหรือคนทำมาค้าขายขอให้ใช้วิกฤตินี้เป็นโอกาส ในการคิดและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ​ คาดการณ์ไปข้างหน้า และปรับรูปแบบธุรกิจให้ตอบโจทย์กับวิถีชีวิตที่คงจะเปลี่ยนไปจากเดิมมากหลังจากสถานการณ์คลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติ

ส่วนพี่น้องแรงงานคนหาเช้ากินค่ำ ลูกจ้าง และประชาชนที่ไม่สามารถเข้าถึงการเยียวยาจากรัฐบาล ก็ขอให้รัฐบาลพิจารณามาตรการที่จะดูแลประชาชนอย่างทั่วถึงครอบคลุมและรอบด้านในเวลาที่รวดเร็ว​เพื่อให้ทันต่อสถานการณ์

สิ่งสำคัญที่อยากฝากกับพี่น้องประชาชนให้ใช้เวลาช่วงนี้คือ อยู่กับครอบครัว ดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายสม่ำเสมอเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง หลีกเลี่ยง​ความเสี่ยงต่างๆ เพื่อให้ห่างไกลจากไวรัสนี้ค่ะ

ปีใหม่นี้ ขอให้ทุกท่านมีแรงกายแรงใจที่ดี ฟันฝ่าอุปสรรคนี้ และกลับมามีรอยยิ้มได้โดยเร็วค่ะ

ดิฉันขอถือโอกาสนำภาพเก่าๆ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์มาฝาก และ1 ในนั้นเป็นภาพสงกรานต์ที่รวมพี่น้องญาติมาอยู่รวมกันเมื่อปีที่แล้ว​ค่ะ

#ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร #ทักษิณ ชินวัตร #อดีตนายกรัฐมนตรี #สงกรานต์ #โควิด-19