คนเบตง! สู้ไปด้วยกัน”ร้านแม่โอ๋” ใจดี “แจกข้าวกล่อง”ช่วยคนตกงาน จากพิษโควิด

87

เจ้าของร้านอหาร”แม่โอ๋”เห็นใจชาวบ้านที่กำลังได้รับผลกระทบจาก สถานการณ์โควิด-19 จัดทำข้าวกล่อง ไข่พะโล้ แจกฟรี บรรเทาความเดือดร้อน ขณะที่ ประธานสมาคมกู้ชีพ-กู้ภัย นำ หน้ากากอนามัย อุปกรณ์การแพทย์ ให้ รพ.เบตง

วันที่ 14 เม.ย.63 เวลา 11.25 น. นางจันทร์สม เมืองวงศ์ เจ้าของ ร้านอาหาร “แม่โอ๋” ริมถนนนาคราชบำรุง ในเขตเทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา ได้จัดทำข้าวไข่พะโล้จำนวน 500 กล่อง แจกฟรี เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากมาตรการปิดเมืองในระหว่างการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา โควิด-19  โดยการรับข้าวกล่องต้องเว้นระยะห่างกว่า 1 เมตร ตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อ เพื่อหลีกเลี่ยงความแออัด โดยมีเจลล้างมือให้ทำความสะอาดก่อนรับข้าวกล่องที่ถูกวางไว้บนภาชนะ เพื่อไม่ต้องสัมผัสตัวซึ่งกันและกัน

เจ้าของร้าอาหารแม่โอ๋ กล่าวว่า เห็นใจพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากการตกงาน ไม่สามารถกรีดยางได้ เพราะช่วงนี้ฝนตก  บางคนเพิ่งเดินทางมาจาก กทม.ก็ยังไม่มีงานทำ นอกจากนี้ยังมีพี่น้องประชาชนที่ถูกเลิกจ้าง จึงได้จัดทำข้าวกล่องมาแจกจ่ายเป็นการบรรเทาทุกข์เบื้องต้น ร่วมด้วยช่วยกันฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน

ขณะเดียวกัน ยังมีกลุ่มภาคเอกชน เบตงต้านโควิด-19 นำโดยนายสกุล เล็งลัคน์กุล ประธานสมาคมกู้ชีพ-กู้ภัยอำเภอเบตง  เดินทางไป มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ให้โรงพยาบาลเบตง กองสาธารณสุขเทศบาลเมืองเบตง   และเดินทางไปมอบหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ตามชุมชนต่างๆในเขตเทศบาลเมืองเบตง เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนและขาดแคลนอุปกรณ์ในการป้องกันในเบื้องต้น

#ร้านอาหารแม่โอ๋ #จันทร์สม เมืองวงศ์ #ข้าวกล่อง #แจกฟรี #เจลล้างมือ