เทศกาลดนตรีในสวนฯ ที่สวนลุมพินีคึกคัก แสดงจนถึง 26 ก.พ.

815

(5 ก.พ. 60) เวลา 17.30 น. นายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงานเทศกาลดนตรีในสวนสมัยกาลดนตรีสากล ครั้งที่ 24 “ดวงใจที่ไทยภักดิ์” ซึ่งจัดแสดงทุกวันอาทิตย์ ระหว่างเวลา 17.00–19.30 น. จนถึงวันอาทิตย์ที่ 26 ก.พ. 60 ณ ศาลาภิรมย์ภักดี (บริเวณสวนปาล์ม) สวนลุมพินี โดยในพิธีเปิดงานครั้งนี้ ปลัดกรุงเทพมหานคร ได้โชว์ลีลาการเล่นไวโอลินร่วมกับวง Royal Bangkok Symphony Orchestra  ในเพลงลาวเจริญศรี เพลงเขมรไทรโยค และเพลงค้างคาวกินกล้วยอีกด้วย

ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า  กรุงเทพมหานคร ร่วมกับมูลนิธิรอยัลแบงค์คอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า และบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด จัดแสดงดนตรีในสวนสมัยกาลดนตรีสากล ต่อเนื่องเป็นปีที่ 24 เพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตให้แก่พี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งเสริมทางด้านดนตรี ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มพูนความสุนทรีทางจิตใจแล้ว ยังช่วยให้เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป  มีกิจกรรมทำในเวลาว่าง สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้เยาวชนห่างไกลจากยาเสพติดและอบายมุขทั้งปวง นอกจากนี้ การจัดกิจกรรมดนตรีในสวนยังเป็นการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหันมากใช้เวลาท่องเที่ยวและพักผ่อนในสวนสาธารณะเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับการจัดเทศกาลดนตรีในสวนสมัยกาลดนตรีสากล ครั้งที่ 24 จะมีกิจกรรมการแสดงดนตรีโดยวง Royal Bangkok Symphony Orchestra ร่วมด้วยศิลปิน นักดนตรี และนักร้องรับเชิญชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยนำเสนอบทเพลงพระราชนิพนธ์ เพลงคลาสสิก เพลงแจ๊ส เพลงประกอบภาพยนตร์ เพลงจากละครเพลง เพลงไทย และเพลงสากล จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมงานเทศกาลดนตรีในสวนสมัยกาลดนตรีสากล ได้ทุกวันอาทิตย์ ระหว่างเวลา 17.00–19.30 น ณ ศาลาภิรมย์ภักดี (บริเวณสวนปาล์ม) สวนลุมพินี ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันอาทิตย์ที่ 26 ก.พ.60 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น