ตู้แดงจะช่วยได้ไม๊! ผกก.เมืองคอนสั่งติดตู้แดง หน้าร้านป้าวิไล หลังโดนยกเค้าไปแล้ว 16 ครั้ง

128

ผกก.เมืองคอน มาเอง สั่งติดตั้งตู้แดง ร้านชำป้าวิไลที่โดนยกเค้า 16 ครั้ง พร้อมประสานเทศบาล ติดตั้งกล้องซีซีทีวีย่านที่เกิดเหตุ ฝ่ายป้าขอบคุณตำรวจ พร้อมภาวนาอย่าให้มีครั้งที่ 17 เพราะเท่านี้ก็ไม่มีเงินจะซื้อของมาขายแล้ว…

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 10 ก.พ. 60 พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปที่ร้านขายของชำไม่มีเลขที่ ของนางวิไล สว่างเดือน อายุ 63 ปี ที่ตั้งอยู่ภายในศูนย์รถยนต์สาธารณะนครศรีธรรมราช ถนนยมราช ต.คลัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อเยี่ยมเยียน สอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติม หลังเกิดเหตุคนร้ายตัดตะแกรงเหล็กร้านขายของชำนางวิไล ลอดตัวเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินภายในร้านเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นการโจรกรรมสินค้าภายในร้านเป็นครั้งที่ 16 แล้ว สำหรับร้านชำร้านนี้ (อ่านข่าวก่อนหน้า นายจ๋าช่วยป้าด้วย เจ้าของร้านชำศูนย์รถเมืองคอนครวญ โจรงัดครั้งที่ 16)

ทั้งนี้ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ณัฐวิทย์ โอทอง รองผกก.ป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำตู้แดงมาติดตั้งที่หน้าร้านของนางวิไล เพื่อให้ตำรวจสายตรวจที่ออกตรวจพื้นที่ มาแวะตรวจตรารักษาความปลอดภัยความสงบเรียบร้อย และลงชื่อบันทึกการตรวจพื้นที่ ที่ตู้แดงดังกล่าว

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.อดิศักดิ์ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รองผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ประสานกับทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เพื่อขอให้ทางเทศบาลทำการติดตั้งกล้องซีซีทีวี หรือกล้องโทรทัศน์วงจรปิดในบริเวณดังกล่าว รวมถึงจุดสำคัญในย่านชุมชนดังกล่าว เพื่อจะสามารถบันทึกภาพหรือเหตุการณ์ต่างๆ อันจะสามารถนำมาเป็นพยานหลักฐานทางคดีได้หากเกิดเหตุคดีต่างๆ ขึ้น

นางวิไล สว่างเดือน เจ้าของร้านขายของชำกล่าวว่า ขอขอบคุณผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่เดินทางมาดูแลหลังเกิดเหตุ ตนถูกคนร้ายลักทรัพย์มานับครั้งไม่ถ้วน ยืนยันว่าถูกโจรเข้ามาลักทรัพย์นับถึงครั้งนี้เป็นครั้งที่ 16 แล้ว ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ ได้ไปแจ้งความกับตำรวจ 5 ครั้ง แต่ไม่เคยจับคนร้ายได้เลย ก็เห็นใจตำรวจเพราะไม่มีพยานหลักฐาน ช่วงหลังจึงไม่ค่อยได้ไปแจ้งความ เพราะเห็นว่าแต่ละวันตำรวจก็ยุ่งและมีงานมาก อย่างไรก็ตาม ตนภาวนาว่า ขออย่าให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุซ้ำ หรือเข้ามาลักของในร้านเป็นครั้งที่ 17 เลย เพราะทุกวันนี้ก็ย่ำแย่ที่สุดแล้ว ไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนไปซื้อของมาขายแล้ว.

Cr. thairath