“นิพนธ์”นำ ลูกชาย ร่วมจิตอาสา ตั้งโรงครัว จัด “ข้าวกล่อง ถุงยังชีพ” ช่วยปชช.

280
เดินหน้า! ช่วยชาวบ้าน สู้ภัยโควิด-19  “นิพนธ์ ” นำ บุตรชาย ตั้งโรงครัว ผลิตข้าวกล่องรอบ2 เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก สถานารณ์โควิด-19  พร้อมมอบถุงยังชี และ เชิญชวนภาคเอกชนที่มีความพร้อมมาร่วมด้วยช่วยกัน
เช้าวันนี้ (4พ.ค.63) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายสรรเพชญ บุญญามณี บุตรชาย ในฐานะผู้ช่วยผู้ดำเนินงาน นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาคประชาชน จัดทำโรงครัวเพื่อร่วมผลิตอาหารข้าวบรรจุกล่อง พร้อมน้ำดื่ม นำไปช่วยเหลือให้ประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ ศูนย์ช่วยเหลือประชาชนและพระภิกษุสงฆ์ เพื่อสนองพระดำริ  สมเด็จพระสังฆราช ณ วัดหัวป้อมใน อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
สำหรับการตั้งโรงครัวเพื่อผลิตอาหารบรรจุข้าวกล่อง ณ.วัดป้อมหัวในครั้งนี้ เป็นการดำเนินการรอบที่ 2 ของการแจกจ่ายอาหารให้แก่ประชาชนพี่น้องประชาชนในชุมชนย่านนี้ จากการริเริ่มของ นายนิพนธ์ บุญญามณี ซึ่งนอกจากจัดตั้งโรงครัวทำอาหารกล่องแล้ว ยังได้มอบถุงยังชีพ  พร้อมข้าวสาร อาหารแห้ง และเครื่องดื่มด้วย
“ครั้งนี้ได้มาเยี่ยมเยือนกลุ่มจิตอาสาในการทำข้าวกล่อง ให้กับชุมชนเทศบาลนครสงขลา หลังจากที่รัฐบาลได้มีมติต่อเนื่องขยาย พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉินฯต่อไปอีกหนึ่งเดือน เห็นว่าพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครสงขลา เป็นชุมชนขนาดใหญ่ ถึง 55 ชุมชน ยังมีความเดือดร้อนในเรื่องของอาหารการกิน จึงได้เข้ามาดูแลพี่น้องประชาชนของเหล่าจิตอาสา ซึ่งนับเป็นอีกเรี่ยวแรงหนึ่งที่ตั้งใจมาช่วย ผลิตอาหารกล่อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้อง ซึ่งก็จะมีทีมงานนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนถึงในชุมชน โดยที่ไม่ต้องเดินทางมาที่โรงครัวฯแห่งนี้”
พร้อมกันนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ยังได้เชิญชวนภาคเอกชนที่มีความพร้อมให้มาร่วมด้วยช่วยกันผลิตถุงยังชีพและอาหารกล่อง เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ด้วย