“แรมโบ้” ตะเพิด “ปิยบุตร” พ้นประเทศไทย ฉะยับ “มิบังควร” วิจารณ์ “องคมนตรี”

4148
“แรมโบ้” อัดยับ! “ปิยบุตร”ไร้จิตสำนึกกระทำ”มิบังควร” ปม วิจารณ์ “นุรักษ์ มาประณิต” หลังได้รับโปรดเกล้าฯ เป็น”องคมนตรี”  ย้อนถามเป็นคนไทยหรือเปล่า ก่อนไล่ตะเพิด ควรย้ายทะเบียนบ้านออกไปอยู่ที่อื่น
วันที่ 5 พ.ค.63 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และแกนนำกลุ่มก้าวหน้า วิจารณ์นายนุรักษ์ มาประณีต อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ อย่างรุนแรง กรณีตัดสินคดีทางารเมืองบางคดีโดยไม่ยุติธรรม ว่า เมื่อนายนุรักษ์ มาประณีต ได้รับการโปรดเกล้าฯเป็นองคมนตรีแล้ว ถือว่าเป็นสิ่งมิบังควรอย่างยิ่ง  ถือว่าก้าวล่วงพระราชอำนาจ ทำให้เราเห็นชัดเจนว่า นายปิยบุตร มีความจงรักภักดีต่อสถาบันเบื้องสูงหรือไม่ พฤติกรรมเช่นนี้สังคมไทยมิควรให้อภัย เป็นคนที่ไม่รู้จักคำว่า”ฟ้าสูงแผ่นดินต่ำ”ไม่สมควรที่ลูกศิษย์ลูกหาจะนับถือเป็นครูบาอาจารย์
นายสุภรณ์ กล่าวอีกว่า ประเทศนี้คือประเทศไทย จำให้ขึ้นสมอง ที่นี่คือประเทศไทย ไม่ใช่ประเทศในอวกาศตามจินตนาการของคุณปิยบุตร ที่นี่เราคนไทยทุกคนมีความจงรักภักดีเทิดทูนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ผืนแผ่นดินนี้ราชวงศ์ทุกรัชสมัยทุ่มเทปกป้องแลกมาด้วยเลือดเนื้อ ด้วยชีวิตจนทำให้พวกเรามีที่อยู่ ที่กินที่อาศัย จนมาถึงลูกหลานเหลนโหลนตราบเท่าทุกวันนี้ นายปิยบุตร ไม่เคยศึกษาประวัติศาสตร์ชาติไทยหรืออย่างไร จึงไม่รู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควรวิจารณ์ ไม่รู้หรือว่า คนไทยพร้อมพลีชีพเพื่อปกป้องสถาบันเบื้องสูงเพราะคนไทยมีความจงรักภักดีเป็นที่สุด

“ผมสงสัยว่า นายปิยบุตรมีเลือดเนื้อเชื้อไขเป็นคนไทยแท้จริงหรือเปล่า ถ้าคนไทยที่มีเลือดเชื้อไขแท้จริงจะคิดได้ว่า การกระทำใดๆก็ตามที่จะพาดพิงหรือกระทบต่อพระราชอำนาจ สมควรหรือไม่สมควร แต่นายปิยบุตรกลับคิดไม่เป็น  ถ้านายปิยบุตรคิดว่า ประเทศไทยไม่ยุติธรรมกับตัวเอง ก็คงต้องย้ายทะเบียนบ้านเก็บสัมภาระไปอยู่ประเทศในอวกาศที่มีความสุขมีความยุติธรรมกับชีวิตตัวเองดีกว่ามั้งครับ” นายสุภรณ์ กล่าว