ประกาศกอ.ปัตตานี ยังไม่อนุญาตมัสยิดเปิดละหมาดวันศุกร์ 8 พฤษภา

สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี ได้ออกประกาศ ยังไม่อนุญาตให้มัสยิดละหมาดวันศุกร์ 8 พ.ค. ศุกร์ุัดไปตัองขออนุญาตก่อน

วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี ได้ออกประกาศ ระบุว่า ขอทำความเข้าใจในเรื่องละหมาดวันศุกร์ตามประกาศสำนักจุฬาราชมนตรี ฉบับที่ 5/2563
เรื่อง อนุญาตละหมาดเฉพาะวันศุกร์สำหรับจังหวัดปัตตานี หลังจากมีการประชุมร่วมกับคณะกรรมการควบคุมโรค จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 ณ ศาลากลางจังหวัดปัตตานี มีดังนี้

1) ทุกมัสยิดยังไม่อนุญาตละหมาดวันศุกร์ที่ 8 พฤษภาคม 2563
2) อนุญาตให้มัสยิดที่มีความพร้อมละหมาดวันศุกร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2563 ได้ตามมาตรการผ่อนปรนของสำนักจุฬา แต่ต้องผ่านการตรวจสอบโดยผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ว่าด้วย พรก.โรคติดต่อ (ทั้งนี้มัสยิดที่พร้อมสามารถยื่นแบบจำนงเพื่อขอละหมาดวันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม 2563 ได้ ณ สนง.คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี ภายในวันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2563 ก่อนเวลา 12:00 น. และสำนักงานฯ จะนำรายชื่อมัสยิดดังกล่าวเสนอต่อผู้ว่าราชการจังหวัดต่อไป กรณีผ่านตรวจแล้ว สามารถละหมาดได้ กรณีตรวจแล้วไม่ผ่านก็ไปละหมาดในสัปดาห์ถัดไป
3) ทุกมัสยิดในปัตตานีสามารถละหมาดวันศุกร์ได้ ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 แต่ต้องผ่านการตรวจสอบเหมือนข้อที่ 2

จึงเรียนมาเพื่อให้บรรดาอีหม่ามทุกท่านร่วมประชุมกับสัปบุรุษของตัวเองว่ามีความพร้อมตามข้อ 2 หรือข้อ 3

อินซาอัลลอฮ มัสยิดเราสามารถร่วมละหมาดยุมอัติได้อย่างสมบูรณ์