สน.ทองหล่อจับเด็กเช็ดกระจก ชาย 1 หญิง 2 สร้างความเดือดร้อนรำคาญ

214

จากกรณีที่สมาชิกกลุ่มเฟซบุ๊กเพจ “Youlike V5” ได้แชร์คลิปเหตุการณ์ขณะที่รถเก๋งคันหนึ่งขับมาจอดติดไฟแดงบริเวณแยกคลองเตยตัดรัชดาเพื่อมุ่งหน้าไปย่านสาทร จากนั้นก็มีหญิงสาวเดินมาเช็ดกระจก ซึ่งชายหนุ่มคนขับบอกว่า “น้องครับ ไม่เช็ดครับ” แต่หญิงสาวคนดังกล่าวกลับไม่ฟังฉีดน้ำใส่กระจกแล้วรีบเช็ดออก ก่อนจะเดินมาเคาะกระจกข้างคนขับแล้วก็พูดว่า “เอาตังมาดิ เอาตังมาหน่อย” ซึ่งคนในรถก็ไม่ได้สนใจเพราะไม่ต้องการให้เช็ดกระจกตั้งแต่แรกหลังจากนั้นพอไม่ได้เงินหญิงคนดังกล่าวก็เดินวนรอบรถแล้วด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายซึ่งคนในรถก็ได้ยกโทรศัพท์มือถือขึ้นถ่ายวิดีโอ โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 23.22น. วันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา (อ่านเพิ่มเติม)

เมื่อเวลา 20.00น. วันที่ 10 ก.พ. ที่ สน.ทองหล่อ พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.ท.ไพฑูรย์ งามลาภ รอง ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.ท.บริบูรณ์ เติมประยูร สว.สส.บก.น.5 ควบคุมตัวนายพงษ์วัฒน์ ศิลป์ฉาย อายุ 20 ปี น.ส.เอ อายุ 15 ปีและเด็กหญิงบี อายุ 14 ปี ผู้ตัองหาคลิปดังกล่าวเข้าพบพ.ต.อ.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ ร.ต.ท.พงศ์สรรค์ ทองใบ รองสว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ เพื่อทำการสอบปากคำและแจ้งข้อหา

พ.ต.อ.เกติ์ฉกาจ กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวแล้วพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณสี่แยกไฟแดงคลองเตย-รัชดา ซึ่งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.ทองหล่อ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.วสุ เชื่อพุทธ รอง ผกก.จร.สน.ทองหล่อ ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบกระทั่งทราบตัวผู้กระทำความผิดนั้นเคยทำประวัติไว้ที่สน.ทองหล่อ จึงนำกำลังไปเชิญตัวมาทำการสอบสวน ซึ่งทางตำรวจไม่ได้ปล่อยปะละเลยในการออกตรวจ แต่ทางเด็กแอบมาเช็ดกระจกในเวลากลางคืน หากประชาชนที่ใช้ยาพาหนะสัญจรผ่านไปมาได้รับความเดือดร้อนหรือพบการกระทำความผิดในลักษณะดังกล่าวก็สามารถแจ้งผ่านสายด่วน 191 และจะประสานทางเจ้าหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบดำเนินการต่อไป เบื้องต้นแจ้งข้อหาแก่ทั้งสามคนว่า “สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ผู้อื่น” อัตราโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท อย่างไรก็ตามยังไม่ทราบว่าคู่กรณีเป็นใคร แต่หากต้องการให้ดำเนินการอะไรเพิ่มเติมก็สามารถมาแจ้งความเพิ่มเติมได้ที่ สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินการในส่วนต่อไป