ยิง-ระเบิดรายวันกลับมาอีกแล้ว! ล่าสุดระเบิดรถชาวบ้านที่จะแนะ พังยับ -เจ็บระนาว

524

คนร้ายลอบกดระเบิดแสวงเครื่อง 20 กก. ริมถนนในหมู่บ้านรือเปาะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส โดนรถกระบะของชาวบ้านพังยับเยิน มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย ตร.เผยคนร้ายใช้วิทยุจุดชนวนก่อนหลบหนีไป คาดเป็นกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารผู้บริสุทธิ์…

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 60 พ.ต.ท.ไชยยงค์ ชำนาญดี รอง ผกก ส.ส. สภ.จะแนะ รักษาราชการแทน ผกก.สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบจุดชนวนระเบิดดักสังหารชาวบ้านบริเวณริมถนนในหมู่บ้านรือเปาะ ม.4 ต.ดุซงญอ ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นและรถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในจุดเกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าริมถนนช่วงทางโค้ง ถูกอนุภาพของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังดับเพลิงหนัก 20 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร หักโค่นล้มลงมาทับผิวถนน โดยมีหลุมระเบิดที่โค่นเสาไฟฟ้า ลึก 2 ฟุต กว้าง 4 ฟุต พร้อมเศษวากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ตกกระจายริมถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างไปอีก ประมาณ 100 เมตร พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า แบบตอนเดียวสีบรอนส์เงิน ทะเบียน ผต 1129 สงขลา จอดเสียหลักอยู่ริมถนนโดยกันชนหน้าไปชนอยู่กับเนินดินข้างทาง โดยเฉพาะบริเวณตัวถังด้านซ้ายมือถูกอนุภาพของระเบิด จนได้รับความเสียหายทั้งแถบและเป็นรูพรุน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

นายเด่น หลีเหล็ม อายุ 56 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.สุคิริน อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เป็นเจ้าของรถยนต์กระบะ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์กระบะออกจากบ้านพัก เพื่อเดินทางมารับเพื่อนอีก 3 คน ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่บ้านคลองไทร ม.1 ต.ลำภู อ.เมืองนราธิวาส ประกอบด้วย 1.นายสนิท ศาสคุณ 2.นายบวร ขานโบ และ 3. นายชัยณรงค์ หลีเหล็ม ซึ่งเป็นน้องชาย นั่งรถยนต์กระบะเพื่อเดินทางไปหาหมูป่าในพื้นที่ อ.จะแนะ ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปผูกไว้กับเสาไฟฟ้า จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์กระบะของนายเด่นขับผ่าน จนทำให้รถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย แล้วเสียหลักตกไหล่ทางไปชนกับเนินดิน ทำให้นายเด่นและเพื่อน รวม 4 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากแรงกระแทก ก่อนคนร้ายจะอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารชาวบ้านผู้บริสุทธิ์รายวัน.

Cr. hairath.co.th