แรมโบ้ กระอักเลือด! โดนถล่มยับ “ถอนคำสาบาน” ทำ”แม่สุ้น” เสียชีวิต

838
“แรมโบ้” กระอัก! โพสต์ ลึกลับโผล่ ถล่มยับ ปม “ถอนคำสาบาน” พลิกขั้วการเมือง หวังลาภยศ ทรยศเจ้านายเก่า และเป็นสาเหตุให้ “แม่สุ้น” ต้องเสียชีวิต จุดชนวน ขยายรอยรั้วใน พปชร.
วันที่21 พ.ค.63 มีข้อความ แพร่สะพัดผ่าน โซเชี่ยลมีเดีย หัวข้อ “วีรกรรมของแรมโบ้อีสาน” ตีแผ่ พฤติกรรม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผช.รมต.ประจำสำนักนายกฯ ถอนคำสาบาน จะไม่ยุ่งกับการเมืองตลอดชีวิต โดยมี “แม่สุ้น” หรือ นางสุ้น อัตถาวงศ์ แม่ของ แรมโบ้อีสาน ร่วมจุดธูปเทียน อยู่ด้วย ที่ อนุสาวรีย์ “ย่าโม” ท้าวสุรนารี
สำหรับข้อความดังกล่าว มุ่งโจมตี นายสุภรณ์ อย่างรุนแรง กรณี หักหลัง ทักษิณ ชินวัตร พลิกขั้วการเมือง สนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หวังลาภยศ ขณะเดียวกัน กรณี “ถอนคำสาบาน” ทำให้เป็นสาเหตุทำให้”แม่สุ้น” เสียชีวิต ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าว เกิดขึ้นขณะมีความขัดแย้งอย่างรุนแรงภายใน พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)
“วีรกรรมของแรมโบ้อีสาน”
เมื่อวาน “แรมโบ้” ออกมาแฉเบื้องหลังชุมนุม53 “มีผู้สั่งการ” อ้างว่าตบรางวัลหลังเสร็จงาน พร้อมยืนยัน “ลุงตู่” เป็นคนดี! ตัดขาด “ทักษิณ ชินวัตร” พร้อมจะเปิดโปงความชั่วในอดีด
ก่อนส่งการบ้านให้เพื่อนๆวันนี้ ต้องกราบขออภัยดวงวิญญาณ “แม่สุ้น อัตถาวงศ์” มารดาผู้ล่วงลับ ของ “แรมโบ้อีสาน” และขออภัยเพื่อนๆ ที่อ่านบทความนี้ ไปบ้างแล้ว เพราะผมนำมาเสนอใหม่อีกครั้ง
แรมโบ้อีสาน หักหลังพี่น้องผู้ร่วมต่อสู้ทางการเมือง โดยสร้างพฤติกรรมเลวร้าย! ไม่สามารถอธิบายหลักฐาน และแก้ต่างความโลภโมโทสัน ที่หักหลังพี่น้องร่วมอุดมการณ์
30 พ.ค. 57 แรมโบ้จึงนัดผู้สื่อข่าว 3 สำนัก พร้อมด้วย! “นางสุ้นผู้เป็นแม่” น้ำดอกไม้ธูปเทียน ไปกล่าวคำสาบานที่ “อนุสาวรีย์ย่าโม” ว่า!
“ลูกขอเลิกเล่นการเมืองตลอดชีวิต และขอให้ฉายา “แรมโบ้อีสาน” เป็นเพียงตำนาน! หากลูกผิดสัจจะคำสาบาน! ก็ขอให้ชีวิตลูก และชีวิตคนที่ลูกรัก จงมีอันเป็นไป!”

เมื่อกล่าวคำสาบานเสร็จ แรมโบ้เองก็คาดไม่ถึง! ตกใจเมื่อรู้ว่า แม่สุ้นของเขา ได้มานั่งพนมมือถือดอกไม้ อยู่ด้านข้างหลังเขาด้วย!!
“สัจจะ” แปลว่าความสัตย์ซื่อ ยึดถือความจริง ความตรง และความแท้จริงทางกาย วาจา ใจ ไม่บิดพลิ้ว ไม่บ่ายเบี่ยง!
จากวันที่สาบานผ่านมา 4 ปี แม้วันเวลาจะผ่านไป !แต่ด้วยความโลภโมโทสัน ที่ฝังลึกอยู่ในสันดานของแรมโบ้ ย่อมมิได้เปลี่ยนแปลง!
แรมโบ้จึงลืมสิ้น! ลืมแม้คำที่เขาเคยสาบาน ลืมแม้กระทั่ง!! เมื่4ปีที่แล้ว! แม่สุ้น เคยมานั่งถือธูปเทียนอยู่ด้านหลังเขา! เสมือนหนึ่งร่วมสาบาน
วันที่ 4 สิงหาคม 61 เขาไปที่อนุสาวรีย์ย่าโมอีกครั้ง แต่ครั้งนี้!! เขาจุดธูปเทียนดอกไม้ ไม่เหมือนเมื่อ 4 ปีที่แล้ว!! เขาได้กล่าว เพียงสั้นๆ “ลูกขอถอนคำสาบาน”
 แรมโบ้รู้ดีว่า! ตนผิดคำสาบาน จึงเอาธูปปักลงกระถาง ยกมือไหว้! วางดอกไม้!! แล้วก็กลับบ้าน!
 3วันแรกไม่มีอะไร แต่ 7 วันต่อมา! นางสุ้นผู้เป็นแม่ แม้วัยของท่านจะ 85 ปี แต่ท่านก็แข็งแรง ตามแบบฉบับหญิงชาวอีสาน แต่หลังจากที่แรมโบ้ “ได้ขอถอนคำสาบาน” จากวันนั้นเพียง7วัน!! แม่สุ้น!! ท่านก็ล้มป่วยลง!! โดยไม่ทราบสาเหตุ!
วันที่16 ส.ค. 61 หรือหลังจากแรมโบ้ “ถอนสาบาน” ได้เพียง 12 วัน แม่สุ้น! ท่านก็สิ้นลม!
มันคือเหตุการณ์ ที่พี่น้องในกูลอัตถาวงศ์ ได้ล่ำลือเรื่องนี้กันมาตลอด!
แม่สุ้น! คือหนึ่งชีวิต ที่ท่านต้องจากไปตามคำสาบาน ที่แรมโบ้ได้กล่าวต่อหน้าย่าโมว่า! หากลูกผิดสัจจะคำสาบาน! ก็ขอให้ชีวิตลูก และชีวิตคนที่ลูกรัก จงมีอันเป็นไป!”
สุดท้าย!! คำสาบานของแรมโบ้ ก็เป็นความจริง กับหนึ่งชีวิตของคนที่เขารัก “แม่สุ้น”
ส่วนอีกหนึ่งชีวิตที่เหลือ! คือลูกชายของแม่สุ้นที่ชื่อ “สุภรณ์ อัตถาวงศ์” ลูกที่เคยเอ่ยสาบานกับย่าโมว่า “ขอให้ชีวิตของเขามีอันเป็นไป ซึ่งหลายคนเชื่อว่า!? คงอีกไม่นาน!