“เทพไท” ชี้ ปชช. ยังคิดถึง ผลงาน “อภิสิทธิ์ ” เรียกร้อง นั่งเก้าอี้ นายกฯ อีกครั้ง

357
“เทพไท” นำถุงยังชีพ “อภิสิทธิื-นิพนธ์” มอบให้สส.ปชป. ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน พร้อมเผย ปชช.ส่วนใหญ่ ยังจดจำผลงาน อดีตนายกฯ ทั้ง ขึ้นราคายาง เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ และอยากให้กลับมา นั่งเก้าอี้ นายกฯอีกครั้งหนึ่ง 
วันที่ 24 พ.ค.63 นายเทพท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการลงพื้นที่ นำถุงยังชีพของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มอบให้กับ ส.ส.และอดีต ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ทุกคน เพื่อนำไปเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนในพื้นที่เลือกตั้งของแต่ละคน พร้อมถุงยังชีพของนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย จำนวนหนึ่ง นำไปมอบให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง และบางส่วนได้มอบผ่านอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เพื่อมอบต่อให้กับผู้ป่วยติดเตียงต่อไป
นายเทพไท กล่าวว่า จากการที่ตนได้นำถุงยังชีพไปมอบให้กับผู้ป่วยติดเตียง และครอบครัวผู้ยากไร้ พบว่าทุกคนดีใจและขอบคุณในความห่วงใย ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หลายคนยังจำผลงานสมัยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้ดี เพราะได้สร้างผลงานไว้เป็นที่ประทับใจประชาชนหลายอย่างเช่น 1.นโยบายประกันรายได้ ทำให้ราคายางพารากิโลกรัมละ 180 บาท ราคาปาล์มน้ำมันกิโลกรัมละ 10 บาท และสินค้าเกษตรอื่นๆมีราคาสูงทุกชนิด 2.นโยบายมีค่าตอบแทนให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)เดือนละ 600 บาท
3.นโยบายจ่ายเบี้ยยังชีพให้แก่ผู้สูงวัย ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปทุกคน 4.นโยบายเรียนฟรีอย่างมีคุณภาพ ตั้งแต่ระดับอนุบาล ถึงระดับมัธยมและ ปวช.ด้วยผลงานเหล่านี้แม้ว่านายอภิสิทธิ์ จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเพียงแค่เวลา2ปีเศษ และท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจโลก แฮมเบอร์เกอร์ใครซิสและการชุมนุมทางการเมืองของ นปช.คนเสื้อแดงตลอดเวลา นายอภิสิทธิ์ก็สามารถนำพาประทศผ่านพ้นวิกฤตมาได้ และยังคาดหวังว่านายอภิสิทธิ์ คงจะได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหนึ่ง
“ปัญหาของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะกรณีโครงการการเยียวยาจากรัฐบาล พบว่ายังมีประชาชนบางส่วน ที่ยังเข้าไม่ถึงโครงการเยียวยา จึงทำให้อารมณ์ความรู้สึกของประชาชนในชนบทเกิดข้อเปรียบเทียบกันในสังคม ระหว่างครอบครัวที่มีฐานะดีแต่ได้รับการเยียวยา กับครอบครัวคนยากจนกลับไม่ได้รับสิทธิ์เยียวยา ซึ่งปัญหาเหล่านี้นำไปสู่ความขัดแย้ง แตกแยก และความไม่พอใจของผู้คนในสังคมชนบท ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ ขอให้รัฐบาลได้ตระหนักถึงปัญหาของประชาชนและรีบแก้ไขปัญหาโดยเร็วที่สุด”นายเทพไท กล่าว