“ตั๊น” เดือด! แจ้น แจ้งความ จับมือโพสต์ ใส่ร้าย ทำลายป้าย สตช.

679
“ตั๊น” จิตภัสร์ พร้อม ทนาย นำหลักฐานเข้าแจ้งความ ตำรวจ สน.วังทองหลาง ดำเนินคดี” อิงตะวัน วงศ์วรกุลชัย” มือโพสต์ลงโซเชียล กล่าวหาว่า ทำลายป้าย สตช.
วันที่ 25 พ.ค.63 ที่ สน.วังทองหลาง น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร พร้อม นายราเมศ รัตนะเชวง ทนายความพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ไพสาร ใจซื่อ รองสว.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง ให้ดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาณ กับบุคคลที่ใส่ร้ายกล่าวหาว่า เป็นผู้ที่ทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระหว่างการชุมนุมของ กปปส.เมื่อปี 2557
น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า ได้มอบหมายให้ทนายความนำหลักฐาน เข้าแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่เผยแพร่ ภาพหญิงรายหนึ่งที่ทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยยืนยันว่า ไม่ใช่บุคคลที่ปรากฏในภาพดังกล่าว พร้อมขอให้ ตำรวจเร่งรัดในการติดตามจับกุมบุคคลในภาพมาดำเนินคดีเนื่องจากพบว่าที่ผ่านมีความล่าช้า ทั้งนี้ยืนยันว่า ข้อมูลที่นำมาในวันนี้ได้รวมรวม ไว้ตลอด 6 ปี ที่ผ่านมา โดยหลังจากนี้จะยื่นเรื่องดังกล่าวต่อกรรมมาธิการตำรวจ เพื่อให้ตรวจสอบและนำบุคคลในรูปมาดำเนินคดี
ขณะที่ ทนายความ น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้มีการแจ้งเตือนผู้ที่โพสต์และแชร์ภาพดังกล่าวมาโดยตลอด กระทั่งล่าสุด เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมาพบว่า มีการนำภาพมาโพสต์ซ้ำ จึงทำให้ตัดสินใจเข้าแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาทและยืนยันจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดให้ถึงที่สุด
ด้าน พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รองผกก.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง กล่าวว่า หลังจากนี้จะทำการรวบรวมพยานหลักฐานก่อนจะทำการออกหมายเรียกผู้ที่เป็นเจ้าของเฟสบุ๊กก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับเฟซบุ๊กที่ถูกแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว ทราบผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กคือ “อิงตะวัน วงศ์วรกุลชัย”