“ธรรมนัส”แฉ! โดน “ผู้ใหญ่ที่นับถือ” สั่ง ให้ สส. ลาออก ทำ พปชร.แตก

3860
“ธรรมนัส” ระบุ มีคนใน พปชร.สร้างความขัดแย้ง หวัง จุดพลุ ขับไล่ “อุตตม” พ้นเก้าอี้ หน.พรรค  กดดันให้ นายกฯ ปรับ ครม. หวัง เก้าอี้รมต.
วันที่ 2 มิ.ย.63 ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ อดีตกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า การที่ตนและเพื่อนๆ ในกลุ่มภาคเหนือ ต้องร่วมลงชื่อลาออกจาก กรรมการบริหารของพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากได้รับการประสานจากทางผู้ใหญ่ที่นับถือท่านหนึ่ง เมื่อตนได้พิจารณาแล้ว จึงเห็นว่า ช่วง 1-2เดือนที่ผ่านมา มีข่าวความเห็นต่างและความขัดแย้งในพรรคมาก ส่งผลกระทบต่อการทำงานและความเป็นเอกภาพของรัฐบาล
เพราะคนที่ถูกกดดันมีตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีมีหน้าที่แก้ปัญหาโควิด-19 ให้กับพี่น้องประชาชน โดยก่อนหน้านี้ สื่อพยายามจับกลุ่มจัดแบ่ง กก.บห. เป็นสายโน้น สายนี้ โดยเฉพาะกลุ่มของตน ถูกจับตาเป็นพิเศษว่าเป็นตัวแปร หากอยู่ฝ่ายไหน ฝ่ายนั้นจะมีเสียงเพิ่ม จนตนถูกจับไปอยู่ทั้งสองกลุ่ม ทั้งๆที่ตนคือพลังประชารัฐ
“เมื่อผมลาออกก็จะนำไปผูกโยงว่า อยู่ฝ่าย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯจะทำให้กลุ่มนายอุตตม ไม่พอใจ สิ่งเหล่านี้มีคนบางคนพยายามสร้างขึ้นมาเพื่อให้เกิดความขัดแย้ง โดยมีผมอยู่ตรงกลาง อยากให้สังเกตุว่า มีคนบางกลุ่มที่ขับไล่ นายอุตตม มาตลอด แต่ไม่ลงชื่อลาออก นั่นหมายความว่า มีคนวางแผนให้เกิดความขัดแย้ง เพื่อให้มีการปรับ ครม. ตนเองจะได้ตำแหน่งที่หวังไว้”
ร.อ.ธรรมนัส กล่าว และ ตอบคำถามถึงการปรับ ครม.ว่า “จะมีการปรับ ครม. เปลี่ยนให้ฝ่าย พล.อ.ประวิตร เกลี่ยเก้าอี้กันใหม่หรือไม่ เรื่องนี้ผมไม่มีความเห็น เป็นอำนาจของนายกฯ ซึ่งนายกฯให้สัมภาษณ์แล้วว่า ยังไม่ถึงเวลาปรับ ครม.”