81 คู่รักร่วมกิจกรรมวันวาเลนไทน์ “14 กุมภา ที่สุดนราธิวาส ที่รักฮาลา-บาลา” ครั้งที่ 3

1002

81 คู่รัก ร่วมกิจกรรมวันแห่งความรัก “14 กุมภา ที่สุดนราธิวาส ที่รักฮาลา-บาลา” ครั้งที่ 3 ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลาบาลา อ.แว้ง จ.นราธิวาส เนื่องในวันวาเลนไทน์ เพื่อจดทะเบียนสมรส โดยมีการใช้ “นกเงือก” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการใช้ชีวิตคู่

วันนี้ (14 ก.พ.) ที่บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลาบาลา อ.แว้ง จ.นราธิวาส นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดงาน “14 กุมภา ที่สุดนราธิวาส ที่รักฮาลา-บาลา” ครั้งที่ 3 ซึ่งทาง จ.นราธิวาส ได้จัดให้มีกิจกรรมเนื่องในวันวาเลนไทน์ขึ้น ด้วยการจดทะเบียนสมรสให้แก่คู่รัก 81 คู่ ท่ามกลางป่าอันสมบูรณ์ และชูสัญลักษณ์คู่รักที่เป็นนกเงือก เนื่องจากเป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์ รักเดียวใจเดียว และเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตคู่

โดยบรรยากาศการจดทะเบียนสมรสคู่รักทั้ง 81 คู่ เป็นไปอย่างอบอุ่น นอกจากจะมีการจัดซุ้มถ่ายภาพจากหน่วยงานราชการต่างๆ แล้ว ญาติพี่น้องมาร่วมงานกันอย่างอบอุ่นด้วย โดยช่วงเช้ามีการจัดขบวนแห่ขันหมาก และการปั่นจักรยานท่องเที่ยวป่า ซึ่งมีนักปั่นทั้งชาวไทย และมาเลเซียเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก

ขณะที่คู่รักเองต่างเปิดเผยถึงเหตุผลการเข้าร่วมกิจกรรม ที่ จ.นราธิวาส จัดขึ้นว่า เพราะอยากมาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติในพื้นที่ที่ยังคงมีความสมบูรณ์อยู่ รวมถึงมีการใช้นกเงือก เป็นสัญลักษณ์ในการใช้ชีวิตคู่ จึงตัดสินใจมาจดทะเบียนที่ป่าฮาลาบาลาในวันนี้

cr.mgr