พังงาก็มี วิวาห์หมู่ริมทะเลวาเลนไทน์ มุสลิมร่วมด้วยหลายคู่

347

จังหวัดพังงา จัดให้มีการจดทะเบียนสมรส 12 คู่ ภายใต้ชื่อ “14 กุมภาฯ วิวาห์กลางใจพญานาค@พังงา” มีขบวนแห่ขันหมาก จดทะเบียนสมรส ณ เกาะยาวน้อย สถานที่ที่เป็นตำนานเกี่ยวกับความรักของพญานาคในอดีตกาล

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ก.พ.60 นายเอกรัฐ หลีเส็น รองผวจ.พังงา พร้อมด้วย นายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอเกาะยาว ร่วมกับ นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผอ.ททท.สำนักงานพังงา นำคู่รักทั้ง 12 คู่ จัดงาน “14 กุมภาฯ วิวาห์กลางใจพญานาค@พังงา” การจดทะเบียนสมรสในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ชายหาดหน้าโรงแรมอานี่วิลล่าเกาะยาวน้อยเป็นการเปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่หัวใจพญานาค หมู่ 5 ต.เกาะยาวน้อย อ.เกาะยาว จ.พังงา ให้เป็นที่รู้จัก โดยเริ่มขบวนแห่ หรือขบวนขันหมาก จากชาวบ้านเกาะยาว ต่อด้วยนำคู่บ่าวสาวเข้าร่วมพิธีวิวาห์ จากนั้นต่อด้วยการจดทะเบียนสมรส

นายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอเกาะยาว เป็นนายทะเบียนในการจดทะเบียน ท่ามกลางความประทับใจของคู่บ่าวสาว ตลอดจนเพื่อนๆ ญาติๆ และผู้เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการจดทะเบียนสมรสในครั้งนี้ เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวมีตำนานเกี่ยวกับความรักของพญานาคในอดีตกาลที่ปรากฏเป็นสถานที่ต่างๆ ในอ่าวพังงาและจังหวัดใกล้เคียงในปัจจุบัน และเมื่อมองจากจุดชายหาดสถานที่จดทะเบียนสมรส ในท้องทะเลจะเห็นทิวทัศน์ภูเขาเป็นรูปหัวใจ เป็นที่มาของการสืบสานตำนานรักของนาคน้อยที่มีต่อคู่รักที่มีความมั่นคงยืนยาวตลอดไป และเป็นจุดที่มองเห็นรูปหัวใจเป็นหนึ่งเดียวในโลก

Cr.Thairath