ปชป. จัดเลี้ยง กระชับมิตร แกนนำ พร้อมหน้า “จุรินทร์” ยัน ไร้นัยยะการเมือง

94

งานเลี้ยง ปชป.ชื่นมื่น “หัวหน้าพรรค-อดีตหัวหน้าพรรค” ร่วมงานคับคั่ง “จุรินทร์” ดีใจเห็นทุกคนแฮปปี้อยากให้จัดเดือนละครั้ง ขณะ”มาร์ค-บัญญัติ”ย้ำ ขอทุกคนทำเพื่อประชาชน พร้อมครวญ “เพลงศรัทธา” ให้กำลังใจ

วันที่ 23 มิ.ย.63 พรรคประชาธิปัตย์ จัดงานเลี้ยงกระชับมิตร กระชับสัมพันธ์ ที่ ร้านอาหารทีเฮ้าส์ โดยมีนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นเจ้าภาพ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีแกนนำ อดีตแกนนำ ส.ส. รัฐมนตรีของพรรค และอดีต ส.ส.มาร่วมพบปะสังสรรค์ อย่างพร้อมเพรียง อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นายบัญญัติ บรรทัดฐาน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค นายไพฑูรย์ แก้วทอง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตรองหัวหน้าพรรค นายเฉลิมชัยศรีอ่อน เลขาธิการพรรค

โดย การจัดงานเลี้ยงครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกหลังเปิดสมัยประชุม และหลังเกิดเหตุสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 โดยมีข้อตกลงให้รัฐมนตรีของพรรคเวียนกันเป็นเจ้าภาพตามช่วงเวลาที่เหมาะสม

ด้านนายจุรินทร์ ออกมายืนยันว่า งานเลี้ยงวันนี้ไม่มีนัยยะทางการเมือง และยังไม่มีสัญญาณปรับ ครม.จากนายกรัฐมนตรีด้วย พร้อมแสดงความรู้สึกในงานเลี้ยง ว่า รู้สึกดีใจ ว่าผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ส.ส. อดีต ส.ส.มากันอย่างพร้อมเพรียง และเห็นว่าควรมีการพบปะสังสรรค์เป็นครั้งคราวเดือนละครั้ง
ขณะที่อดีตหัวหน้าพรรคทั้งนายอภิสิทธิ์และนายบัญญัติ พูดในทำนองเดียวกันว่า ดีใจที่วันนี้มากัน อย่างพร้อมเพรียงและเห็นว่าการเมืองในตอนนี้ อยากให้ทุกคนสู้มุ่งมั่นทำประโยชน์เพื่อพี่น้องประชาชน จากนั้นนายบัญญัติก็ได้ร้อง เพลง”ศรัทธา” เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทุกคน

ทั้งนี้ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานเลี้ยงในวันนี้ แต่มีรายงานว่าจะมีการนัดหารือกับ สส. และอดีต ส.ส.ใต้ ประมาณ 30 คน ที่โรงแรมอนันตรา สาธร ขณะที่ นายอันวาร์ สาและ ส.ส. ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาร่วมงานกระชับมิตรวันนี้ด้วยไม่ถึง 15 นาที แล้วรีบออกไป โดยให้เหตุผลว่าต้องไปละหมาด พร้อมประกาศนัดสื่อแถลงข่าวใน เวลา 10.00 น วันพรุ่งนี้ (24มิ.ย.) ถึงจุดยืน ในการเคลื่อนไหวให้มีการจัดประชุมใหญ่พรรค เพื่อเปิดให้สมาชิกได้มีการหารือ ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นภายในพรรค และปรับโครงสร้างให้พรรคมีความแข็ง แกร่งกลับมาเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลได้อีกครั้ง