สะเทือนใจ! ชะตากรรม นปช. “สมคิด” โพสต์ นักสู้ ปชต.ไม่มีวันตาย

93

“สมคิด เชื้อคง” แกนนำแดง สายพิราบ โพสต์ ระลึกถึง เพื่อน นปช. ต้องรับชะตากรรม คดีบุกบ้านสี่เสาฯ รับ จุกอก สุดสะเทือนใจ ป่วยการจะโอดครวญ ลั่น นักสู้ปชต.ไม่มีวันหมด จะผุดขึ้นเรื่อยๆ ราวกับดอกเห็ดหน้าฝน

วันที่ 26 มิ.ย.63 นายสมคิด เชื้อคง สส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้โพสต์ข้อเขียนเรื่อง “ความหลัง-ความหวัง” ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว โดยระบุว่า “วันนี้ข่าวจำคุก 2ปี 8 เดือน ของ วีระกานต์-หมอเหวง-วิภูแถลง-ณัฐวุฒิ แม้จะคาดการณ์ล่วงหน้า แต่ก็จุกในอกเหมือนกัน ป่วยการที่จะโอดครวญ มีแต่ต้องก้มหน้ารับกับมัน คนที่ติดคุกเขาหนักหนาสาหัสหนัก ทั้งร่างกายและจิตใจ

พบนายหัววีระนานมาแล้ว ปีกว่า …พี่บอกว่าไปวัดแทบทุกวัน…เพื่อให้ใจสงบ…หลังจากสูญเสียลูกชายไป…ร่างกายยังไม่ดีเท่าที่ควร

กับพี่หมอเหวง.. ก็พบกันเสมอ.. ตอนช่วงยึดอำนาจผมไปช่วยทำรายการที่​ พีชทีวี.. กินข้าวด้วยกันทุกอาทิตย์​ รวมทั้ง​พี่เต้น​ อารมณ์ดีของผม

สี่ห้าเดือนที่แล้ว​ ได้สนทนากับพี่วิภูแถลง.. จนดึกดื่น​ และพูดคุยถึงคดีนี้ด้วยอารมณ์ที่สนุก​ พี่บอกผมว่า จะเป็นนักสู้อย่ามุทะลุ.. คิดให้ละเอียด.. การติดคุกใช่ว่าดี.. มันเสียเวลามากมาย.. มีอะไรให้สู้นอกคุก.. แต่คนเราคิดได้พูดได้.. สุดท้ายมันมาเอง

วันนี้.. ผมได้เห็นความหลัง.. ในขณะเดียวกันก็ได้เห็นความหวังด้วย.. เพราะมีคนรุ่นใหม่​ และ​ เก่งๆหลายคนเข้ามาสู้ในฝ่าย​ปชต. ซึ่งผุดมาเรื่อยๆราวดอกเห็ดหน้าฝน

นักต่อสู้ด้าน​ ปชต.ไม่มีวันหมด”