“นิพิฏฐ์” ย้อน สนามต่อสู้ “วีระกานต์” ชื่นชม อุดมการณ์ การเมือง

64

‘นิพิฏฐ์’ ย้อน เส้นทาง สนามต่อสู้ การเมือง กับ ‘วีระกานต์’ แกนนำแดง ชี้ วัน นปช.บุกบ้าน ‘ป๋าเปรม’ อยู่ ในสโมสร ทบ. พร้อม ชื่นชม ก้าวย่าง การเมือง แม้ อุดมการณ์ต่างกัน 

ปิดฉากคดีบุกบ้านพลเอกเปรม
-26 มิ.ย. 2563 ศาลฎีกา ตัดสินจำคุกจำเลยกรณีบุกบ้านพลเอกเปรม 2 ปี 8 เดือน ในจำนวนนั้น มี 2 คน ที่ถือได้ว่าเป็นคนบ้านเดียวกับผม คือ พี่วีระ มุสิกพงศ์ อดีตส.ส..พัทลุง และพี่แถลง หรือ วิภูแถลง พัฒนภูมิไทย ในทางการเมืองเราอยู่ตรงข้ามกันมาตลอด และเราสู้กันมาอย่างเอาจริงเอาจัง ตามแนวทางที่เราเห็นต่างกัน ครั้งหนึ่งตอนที่พี่ยกพวกมาบุกบ้านสี่เสาเทเวศน์

ผมอยู่ในสโมสรทหารบก เทเวศน์ เพื่อต่อสู้กับพี่ (แต่เราไม่ได้เจอกัน) เวลาเจอกันข้างนอกเราก็ไม่คุยกันเรื่องการเมือง แต่เราคุยกันเรื่องดินฟ้าอากาศ ถามเพียงเรื่องสุขภาพซึ่งกันและกัน พี่วีระ ลงสมัครส.ส.แข่งกับผมหลายครั้ง จุดแข็งของเราคือเราเคารพประชาชน เราต่างไม่ซื้อเสียง ถ้าพี่วีระซื้อเสียง ผมก็คงไม่ได้เป็นผู้แทนของคนพัทลุง เมื่อแพ้-ชนะ เราจึงไม่โกรธกัน ผมเคารพพี่ในเรื่องนี้

-ผมไม่ตัดสินแนวคิดทางการเมืองของพี่ แต่เมื่อพี่เดินมาถึงจุดหมายปลายทางของการต่อสู้แล้ว ผมก็เคารพการต่อสู้นั้น ขอให้พี่รักษาสุขภาพและออกมาใช้ชีวิตข้างนอกในไม่ช้านี้