โฆษก พปชร. สวน “อภิสิทธิ์” ชี้ นโยบาย รบ. กว้างไกล โดนใจ ปชช.

126

โฆษก พปชร.โต้ อดีต หน.พรรคปชป. หลังวิจารณ์ พรรคได้เป็นรัฐบาล เพราะนโยบายความสงบ เผย มีอีกหลายนโยบาย “ลุงตู่” แก้ปัญหาปชช.ได้จริง แต่ขอบคุณอดีตนายกฯ แสดงความเห็นตรงไปตรงมา

วันที่ 12 ก.ค. นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ชี้แจง ภายหลัง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่พาดพิงพรรคพลังประชารัฐ กล่าวหา ได้เป็นรัฐบาลเพราะนโยบายเดียว คือ นโยบายความสงบเท่านั้น ว่า นโยบายความสงบเป็นประเด็นที่สำคัญ และเป็นสิ่งที่ประชาชนต้องการอย่างมาก แต่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของนโยบายพรรคเท่านั้น

โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ยังชี้แจงถึงปัจจัยที่พรรคพลังประชารัฐได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ยังมีอีกหลายเหตุผล ทั้งการที่พรรคพลังประชารัฐเสนอ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ในการเลือกตั้งปี 2562 โดยพิจารณาจากผลงาน ในขณะที่ท่านเป็นผู้นำรัฐบาลชุดก่อน ตัวอย่างเช่น

การเปลี่ยนความขัดแย้งเป็นความสงบ เรียกความเชื่อมั่นจากประชาคมโลก และนโยบายอื่นๆ ทั้งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ, รถไฟฟ้าทั่วกรุง, ปลดหนี้นอกระบบคืนทรัพย์สินให้ลูกหนี้ เป็นต้น อันเป็นที่ประจักษ์ และที่สำคัญ คือ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังเปิดกว้างทางความคิด ไม่เลือกว่าเป็นความคิดของพรรคใด สิ่งใดที่ดี มีประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน ท่านก็นำมาประยุกต์ใช้ในการบริหารประเทศอย่างเหมาะสม

“จากเหตุผลข้างต้น พรรคพลังประชารัฐมีเจตนาที่จะสานต่อผลงานดังกล่าวให้ต่อเนื่อง เป็นรูปธรรมมากขึ้น ดังนั้นนโยบายต่างๆ จึงสอดคล้องกับการบริหารของรัฐบาลชุดก่อน เพราะเป็นเรื่องที่ประจักษ์อยู่แล้ว การที่นายอภิสิทธิ์แสดงความเห็นในครั้งนี้อย่างตรงไปตรงมา ถือเป็นความงดงามในระบอบประชาธิปไตย ที่มีการเสนอความเห็นที่แตกต่างกัน และวิพากษ์วิจารณ์กันได้” น.ส.พัชรินทร์ กล่าว.