“จักรภพ” เย้ย “แรมโบ้” แค่ พวกหางแถว บ่าว2นาย ปลุกแดง รอเวลา

532

“จักรภพ” โพสต์ หนุน กลุ่มเสื้อแดง เชียงราย ต้าน “แรมโบ้” เย้ย เป็นแค่ นายหน้าระดับหางแถว ทำงานหวังเอาใจนาย พร้อมย้ำ คนเสื้อแดง ไม่มีใครเปลี่ยนแปลงแดง มันคือ”พลังเงียบ” ที่ ฝังลึกใน จิตวิญญาณ

วันที่ 12 ก.ค.63 นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตรมต.ประจำสำนักนายกฯ สมัย รัฐบาล นายสมัคร สุนทรเวช และแกนนำเสื้อแดง โพสต์เฟซบุ๊ก ถึง กรณี นายสุภรณ์ อัตถาวงษ์ หรือ แรมโบ้อีสาน ถูกกลุ่มเสื้อแดง จ.เชียงราย รุมต่อว่าเป็น บ่าวสองนาย และ “คนเนรคุณ” โดยระบุว่า …ใครจะลบขบวนการเสื้อแดง ? ขบวนการเสื้อแดงทุกวันนี้ไม่ได้อยู่ที่สีเสื้อ รูปถ่าย สถานที่นัดพบ ในภาคหรือเขตจังหวัดใดๆ โดยเฉพาะไม่ได้อยู่ในหมู่บ้านเสื้อแดง ไม่ได้อยู่ในพรรคการเมืองพรรคไหน ไม่ได้อยู่ในจอโทรทัศน์หรือเว็บไซต์ใดๆ และไม่ได้อยู่แม้กระทั่งใน นปช.เท่านั้นอีกแล้ว

เสื้อแดงในนาทีนี้ ได้กลายสภาพมาเป็นอุดมการณ์ในตัวคน พัฒนาขึ้นเป็นจิตสำนึก รับรู้ว่าอะไรดีอะไรชั่วในเมืองไทย และกลายเป็นความแน่วแน่ที่จะเปลี่ยนเมืองไทยไปในทางที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะใช้เวลายาวนานขนาดไหนก็ตาม ส่วนผู้นำเสื้อแดง ก็ใช้สถานการณ์จริงและเวลามาคัดกรองออกจากกันว่าใครคือของจริง ใครคือของเลียนแบบ

“แรมโบ้อีสานเป็นเพียงนายหน้าระดับหางแถว ที่หลอกล่อทางอำมาตย์ว่าจะช่วยละลายเสื้อแดงให้ และหลอกเสื้อแดงบางคนทางนี้ว่าเขาเล่นละครอยู่ กะล่อนเพื่อให้ได้ใจทั้งสองทาง โดยมีตำแหน่งรัฐมนตรีเป็นรางวัลส่วนหนึ่งในแพ็คเกจ ยังมีนายเหนือหัวแรมโบ้อีกหลายชั้นในทางลับและเปิดเผย ท่านทั้งหลายออกแรงเบาะๆนั้นดี แต่อย่าใช้พลังงานมากเกินไปกับคนที่ไม่มีความสำคัญ สรุปว่าใครที่คิดจะลบและล้างเสื้อแดงออกไปจากสารบบไทย ขอตราไว้เลยว่าสายเกินไป อุดมการณ์นี้กลายเป็นเลือดเป็นเนื้อ และเป็นชีวิตของพลังเงียบส่วนใหญ่ในเมืองไทยไปแล้ว ภารกิจของเราแค่เพียงรอเวลาและฤดูจำศีลอีกเล็กน้อยเท่านั้น” นายจักรภพ ระบุ