‘ธนกร’เลขาฯรมว.คลัง ลาออกตาม ‘อุตตม’ พร้อมทิ้งท้ายถึง ‘บิ๊กตู่’

322

“ธนกร”โพสต์ FB อำลา ขรก.คลังขอบคุณ”บิ๊กตู่-อุตตม”ให้โอกาส ภูมิใจได้ทำงานเยียวยาช่วยประชาชน มั่นใจนายกฯ นำพาประเทศฝ่าวิกฤติได้

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “ดร.ธนกร วังบุญคงชนะ” ระบุว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ผมทำงานในตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทั่วประเทศที่ให้การสนับสนุนผมมาโดยตลอด ขอบคุณท่านอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ขอบคุณผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐ ทุกท่าน ที่สำคัญขอบคุณข้าราชการกระทรวงการคลังทุกคน ที่ร่วมทำงานกันมาอย่างเต็มที่เพื่อพี่น้องประชาชน ผมมีความสุขมากที่ได้ทำงานตลอดระยะเวลา 1 ปี

“การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองเป็นเรื่องปกติ ผมมีความสุขที่ได้ทำงานให้กับพี่น้องประชาชนโดยเฉพาะการทำงานโครงการชิมช้อปใช้ โครงการเราไม่ทิ้งกัน จ่ายเงินเยียวยา 5000 บาทให้กับพี่น้องประชาชนกว่า 15 ล้านคน ซึ่งผมภูมิใจอย่างมากที่ได้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน รวมไปถึงการออกมาตรการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ฯลฯ” นายธนกรระบุ

นายธนกร กล่าวด้วยว่า ขอขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ที่ผมได้ทำงานร่วมกับท่าน ทั้งในฐานะเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง และในฐานะเป็นอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ผมมั่นใจในตัวพล.อ.ประยุทธ์ ว่าจะสามารถนำพาประเทศฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปได้ ผมเอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้พล.อ.ประยุทธ์เสมอ

“ส่วนตัวผมไม่ว่าจะมีตำแหน่งหรือไม่มีตำแหน่งทางการเมือง ก็จะยังคงทำหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนและสนับสนุนรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ เท่าที่คนอย่างผมจะทำได้อย่างเต็มกำลังความสามารถ สุดท้ายขอขอบคุณพี่น้องสื่อมวลชนทุกคนด้วยครับ เจอกันใหม่ในโอกาสต่อไปครับ”