“ทวีศิลป์” โต้ข่าวลือ ทิ้งเก้าอี้ โฆษก ศบค. ปมแฉข่าว”ทหารอียิปต์-ทูตซูดาน”

35

“นพ.ทวีศิลป์”  ปฏิเสธข่าวลือ ถอดใจ ขอลาออกจากโฆษก ศบค. กรณี “ขอทบทวน” เซ่น ปมแถลง “ทหารอียิปต์-ลูกทูตซูดาน” ชี้ ในฐานะเป็น “จิตแพทย์” ได้ดูแลจิตใจของตัวเองมาตลอด ขอบคุณคนไทยที่เป็นห่วง

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ ศบค. แถลงข่าว รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2563 ปฏิเสธกระแสข่าวที่ว่า จะขอทบทวนหน้าที่โฆษก ศบค. ด้วยการลาออก ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

โดย หมอทวีศิลป์ ระบุว่า จากที่เมื่อวานนี้ตนได้กราบขอโทษพี่น้องประชาชน และจะขอทบทวนการทำงาน ซึ่งบางกระแสข่าวมีการบอกว่า ตนถอดใจแล้ว และจะทบทวนการทำงานด้วยการลาออกจากโฆษก ศบค. นั้น ยืนยันไม่เป็นความจริง “การทบทวนในที่นี้ หมายถึง ทบทวนการทำงาน ด้วยการทำงาน ทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้หนักมากยิ่งขึ้น เป็นหน้าที่ที่ผู้ใหญ่มอบหมายให้มาทำตรงนี้ ซึ่งตนจะขอทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด มีข้อบกพร่องก็น้อมรับ ย้ำ ยังไม่ถอดใจที่จะลาออกจากโฆษก ศบค.

โรคโควิด-19 ยังอยู่กับเรา ตนเองก็ต้องทำหน้าที่ในฐานะที่เป็นแพทย์ด้านหนึ่ง และอีกด้านหนึ่ง คือ ตนก็เป็นจิตแพทย์ ซึ่งก็ต้องดูแลจิตใจของตัวเองด้วย ขอบพระคุณทุกๆ คำที่เป็นข้อติชม และข้อแนะนำต่างๆ ซึ่งตนถือว่าตนได้รับ และได้เรียนรู้ จะนำข้อเหล่านี้มาทำหน้าที่ต่อไปให้ดีที่สุด เพื่อพี่น้องคนไทยจะได้มีสุขภาพที่ดี แข็งแรง และตนก็จะได้สบายใจด้วย

เพราะลูก หลาน ครอบครัวของตนก็ยังอยู่ที่นี่ อยู่ในประเทศไทย ถ้าตนทำหน้าที่ได้ดี ไม่เพียงแต่คนไทยจะได้ด้วย ครอบครัวตนก็จะได้ด้วย ขอบคุณคนไทยที่ช่วยกัน โควิด-19 มีการแพร่ระบาดไปทั่วโลก และพวกเราทุกคนกำลังต่อสู้กับมัน เพื่อควบคุมโรคนี้ให้ได้ ในบ้านของเรา ในพื้นที่ประเทศไทยของเรา”