“วันนอร์” ผ่าตัดลำไส้ รพ.รามาฯ แพทย์ ชี้ ปลอดภัยแล้ว เตรียมกลับบ้านวันนี้

84

คณะแพทย์ รพ.รามาฯตัดสินใจผ่าตัด “วันนอร์” หลังตรวจพบ ก้อนเนื้อในลำไส้เล็ก ยืนยันไม่ใช่ “เนื้อร้าย” แต่อยู่ในจุดอันตราย โดยผลการผ่าตัดผ่านไปอย่างไร้ปัญหา และเตรียมตัวกลับไปพักผ่อนที่บ้านภายในวันนี้ หลังใช้เวลารักษา6วัน

วันที่ 20 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวันมูหะหมัด นอร์ มะทา “วันนอร์” หัวหน้าพรรคประชาชาติ ได้เดินทางเข้าผ่าตัดที่ รพ.รามาธิบดี หลังตรวจพบอาการผิดปกติในลำไส้เล็ก เป็นก้อนเนื้อขยายตัวมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 5 ซม.คณะแพทย์ จึงตัดสินใจผ่าตัด จนสามารถนำก้อนเนื้อดังกล่าวออกจากร่างกาย และยืนยันว่าเป็นเนื้องอกธรรมดา ไม่ใช่เนื้อร้าย และ เตรียมตัวเดินทางกลับบ้านในวันนี้ หลังเข้าทำการผ่าตัดเมื่อ วันที่ 14 ก.ค.63

ทั้งนี้ นายวันนอร์ ระบุว่า เหตุที่ต้องผ่าตัดใหญ่เปิดหน้าท้อง แทนที่จะผ่าตัดเล็ก ผ่านกล้องเนื่องจาก บริเวณลำไส้ที่พบก้อนเนื้ออยู่ในจุดอันตรายใกล้ระหว่างตับอ่อนและถุงน้ำดี เกรงจะไม่ปลอดภัย จึงตัดสินใจผ่าตัดใหญ่ และถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เจ็บตัวบ้างแต่ฟื้นตัวเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.วินัย ดะห์ลัน ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ คณะ จนท.ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล (ศวฮ.) ได้เดินทางไปเยี่ยม นายวันนอร์ ที่ อาคารสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา รพ.รามาธิบดี พร้อมระบุว่า นายวันนอร์ เป็นบุคคลสำคัญ ที่ริเริ่มก่อตั้ง ศูนย์วิทยาศาสตร์ จุฬาฯ เมื่อปี 2545 สมัยที่ ดำรงตำแหน่ง รมว.มหาดไทย และได้สนับสนุนโครงการนี้มาอย่างต่อเนื่องโดยตลอด